0964194491

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ?

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ?

-Hãy cùng love18.vn tìm hiểu xem bệnh sùi mào gà là gì? Cách phòng ngừa và chữa trị như thế nào nhé mọi người.

 

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ?

 

Bệnh sùi mào gà là gì?

-Căn bệnh thường được bắt gặp lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn nhiều nhất. Nguyên nhân chính trực tiếp gây nên căn bệnh này là do virus Human Papiloma Virus thường được gọi tắt là HPV. Các triệu chứng thường gặp da sẽ mẩn nhỏ li ti màu hồng tựa như súp lơ, dần về sau sẽ phát triển thành những đám lớn hơn.

-Sang thương là những khối mô ở da phát triển bất thường nhìn rất mất thẩm mỹ. Những sang thương này thường xuất hiện ở quy đầu, thân dương vật, hậu môn, âm đạo……Đôi khi sang thương còn xuất hiện ở lưỡi, hầu, vòm họng từ nguyên nhân quan hệ tình dục bằng miệng oral sex. Ngoài ra, những lớp da tổn thương do sùi mào gà bị bong tróc ra đều có chứa virus HPV. HPV dễ dàng gây ra bệnh trên da

 

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ?
vùng lưỡi là bộ phận dễ bị virus HPV tấn công nhất qua đường quan hệ tình dục bằng miệng

 

Bệnh sùi mào gà có thể được chữa trị dứt điểm không?

 

Nhiều người có tâm ý ngại ngùng khi đề cập đến căn bệnh này

 

-Rất nhiều người nhiễm bệnh rất ngại ngùng khi đề cập đến bệnh tình của bản thân. Người bệnh thường hay thắc mắc bệnh có tự khỏi không. Họ vô tư sử dụng thuốc điều trị trôi nổi trên thị trường. Các bác sỹ thuộc khoa da liễu bệnh viện Bình Dân thành phố Hồ Chí Minh cho hay, nếu bệnh nhân không cảm thấy khó chịu thì không cần điều trị. Trường hợp người mắc bệnh cảm thấy ngứa rát, tình hình mỗi lúc trở nên nghiêm trọng hơn thì nên gặp bác sỹ. Theo thông tin hiện nay, căn bệnh này chưa có thuốc đặc trị.

-Hướng điều trị hiện nay tại một số bệnh viện và phòng khám trên cả nước là đốt lớp da sần sùi này bằng tia laser hoặc đốt điện. Phương pháp này tác động trực tiếp vào các sang thương trên bề mặt da. Nhưng việc sử dụng phương pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời không có tính ổn định. Vì bề mặt da bị tấn công trực tiếp từ virus nên chỉ loại bỏ được lớp da chết, một thời gian sau lớp da sần sùi (sang thương) lại xuất hiện. Vì vậy người bệnh vẫn phải tiếp dục theo dõi và điều trị. Thời gian ủ bệnh thực tế khoảng 6 tháng. Sau thời gian đó mới có cơ sở để đánh giá sự tiến triển của bệnh

-Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng các dung dịch trichloactic acid, dung dịch podophyllotoxine 20 – 25% để chấm vào các sang thương. Tuyệt đối không được chấm dung dịch vào những sang thương ở hậu môn, niêm mạc và âm đạo.

 

Phải hành động như thế nào nếu mắc phải sùi mào gà?

 

 

-Ngay khi phát hiện thấy các hiện tượng nóng rát ngứa ngáy và lớp da bị bong tróc vô cớ. Bạn nên đến những bệnh viện chuyên khoa về da liễu, đừng đến phòng khám tư coi chừng bị chặt đẹp. Không nên chần chờ hay tự ý bôi thuốc có thể khiến tình hình càng trở nên trầm trọng hơn.

-Tuân thủ chặt chẽ phương án điều trị mà chuyên gia hoặc bác sỹ vạch ra. Từ đó căn bệnh mới thuyên giảm và tránh lây lan sang người thân gia đình.

 

Các phương pháp phòng bệnh sùi mào gà:

-Sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân và người bạn tình.BAO CAO SU là phương pháp tránh các căn bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả và an toàn nhất. Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm BAO CAO SU với đầy đủ tính năng như hương trái cây, siêu mỏng, kéo dài thời gian quan hệ. Vừa làm mới và tăng khoái cảm quan hệ tình dục vừa phòng ngừa được căn bệnh quái ác

-Ngoài ra, phương pháp tiêm phòng vắc xin HPV chuẩn bị cho lần quan hệ tình dục đầu tiên, nên tiêm phòng từ cuối năm trung học cơ sở và đầu năm trung học phổ thông. Cần vệ sinh thân thể trước lúc quan hệ đặc biệt là bộ phận sinh dục bằng nước muối ấm hoặc xà phòng hoặc các dung dịch vệ sinh nam nữ.

 

 

-Nhà trường và đặc biệt là xã hội phải có trách nhiệm tuyên truyền cho học sinh và người dân. Tổ chức những buổi hội thảo, thăm khám sức khỏe miễn phí. Cung cấp đầy đủ thông tin và cách phòng chống xử lý khi gặp phải những vấn đề tương tự

 

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì ?
Nhà trường phải phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc giáo dục giới tính các em học sinh.

 

-Love18.Vn hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích được các bạn trên con đường sức khỏe và tình dục an toàn. Cùng nhau xây dựng một cộng đồng phát triển và một thế giới tốt đẹp hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status