0964194491

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất đang là chủ đề được các chị em phụ nữ bàn tán rất nhiều trên khắp các diễn đàn, thậm chí sức nóng của câu hỏi khiến các chuyên gia bác sỹ trực thuộc các bệnh viện lớn trên cả nước cảm thấy quá tải. Nắm bắt được độ nóng đó, love18.vn mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất với bản thân.

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất?

Que thử thai là gì?

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất
Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Như chúng cũng đã biết, thực chất que thử thai là công cụ hỗ trợ chị em phụ nữ xác định được rằng mình đã có “tin vui” hay chưa. Việc này được xác định dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu. HCG sẽ được tiết vào máu của bạn do trong thời nhau thai bắt đầu phát triển, nồng độ này sẽ được tăng dần lên theo thời gian. Bên cạnh đó, HCG cũng thoát theo đường nước tiểu đi ra ngoài, do đó que thử thai có thể dễ dàng chuyển máu nếu dò được chất này. Theo như các chuyên gia bác sỹ thì độ chính xác của que thử thai lên đến 96 đến 97 phần trăm. Tuy nhiên chúng ta nên thử lại nhiều lần để có được sự chính xác nhất.

Dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác?

Theo một công bố mới đây của các chuyên gia bác sỹ và đội ngũ nghiên cứu tại trường đại học Columbia Mỹ cho biết thời gian dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất rơi vào khoảng sau 7 ngày trễ chu kì kinh nguyệt. Hoặc bạn cũng có thể đợi đến từ một đến hai tuần sau lần quan hệ tình dục cuối để thử thai.

Khi cơ thể của chị em phụ nữ bước vào quá trình thụ thai và thị thai thành công, nhưng cơ thể của chị em cần thêm lượng thời gian nhất định để lượng HCG đủ nhiều và que thử thai có thể bắt được tính hiệu xuất hiện của HGG một cách nhanh nhất có thể. Thời gian lương HCG tiết vào nước tiểu không cố định.

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Chị em nên lưu ý một điều vô cùng quan trọng về việc sử dụng que thử thai vào thời điểm nào trong ngày sẽ mang lại kết quả tích cực và chính xác nhất. Theo các chuyên gia bác sỹ thì thời gian giúp chị em có được kết quả chính xác nhất khi dùng que thử thai đó là vào sáng sớm. Vì sáng sớm là thời điểm mà nồng độ HCG xuất hiện cao nhất trong nước tiểu.

Lúc nào bạn nên sử dụng que thử thai:

1. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị trễ hơn so với dự kiến:

Chị em có thể dựa vào hiện tượng trễ kinh nguyệt để nhận biết mình có mang thai hay hay không, đây là dấu hiệu dễ dàng và thông dụng nhất đã và đang được các chị em áp dụng thành công. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ rơi vào khoảng 28 đến 29 ngày, vì vậy chúng ta có thể thử dùng que thử thai sau lần kinh nguyệt gần nhất của chúng ta.

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Ngoài ra chu kỳ kinh nguyệt bị trễ còn bị tác động từ nhiều lý do khác như stress, áp lực tâm lý, căng thẳng, dinh dưỡng không đảm bảo, chế độ nghỉ ngơi thiếu khoa học, lạm dụng rượu bia thuốc lá….Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe tổng quát là điều nên làm trước khi đưa ra bất kỳ kết luận vội vã nào.

2. Căng tức ngực:

Khi chị em có “tin vui”. ngay lập tức lượng hóc môn sinh dục nữ estrogen và progesterone tăng đáng kể trong trong cơ thể, vì vậy cơ thể phải có những thay đổi để thích nghi kịp thời với lượng hóc môn tăng đột ngột này và chuẩn bị cho sự có mặt của thai nhi. Dấu hiệu căng cứng tức ngực là dấu hiệu đầu tiên mà đa số chị em trải qua. Dấu hiệu tức ngực này bao gồm đau nhức xung quanh ngực, căng tức.

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Để Có Kết Quả Chính Xác Nhất

3. Thay đổi về sức khỏe:

Sức khỏe suy giảm kéo theo đó là hàng loạt tình trạng buồn nôn, chắn ăn, đau bao tử, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hay bị mệt mỏi kiệt sức dù không làm bất kỳ công việc nặng nhọc nào……..

Khoảng thời gian khó khăn nhất cho các chị em phụ nữ rơi vào 3 tháng đầu thai kỳ, tình trạng mệt mỏi kéo dài cộng với việc nồng độ HCG tăng cao đột biến giúp que thử thai có thể dễ dàng phát hiện. Trong thời gian khó khăn này, chị em rất cần sự quan tâm chăm sóc từ các đấng mày râu nhờ đó có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status