0964194491

Tình Dục An Toàn Là Gì?

Tình dục được xem là hành vi thực hiện thỏa mãn nhu cầu sinh lý theo bản năng tự nhiên của con người. Nhu cầu đó đối với bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều cần thiết giống như việc bạn cần ăn cơm, uống nước, ngủ nghỉ..v.v. Tình dục là một phần làm cho đời sống bạn cân bằng hơn và cảm thấy hạnh phúc thỏa mãn hơn. Tuy nhiên để có được điều đó bạn cần phải có một đời sống tình dục an toàn. Vậy tình dục an toàn là gì? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

tình dục an toàn là gì Tình dục an toàn là gì?

 

Tình dục an toàn là gì? Thế nào là tình dục an toàn?

Tình dục an toàn được xem là hành vi tình dục không xảy ra chuyện có thai ngoài ý muốn và sự lây nhiễm các bệnh tình dục như: AIDS, virus HPV, giang mai…

Tình dục an toàn còn được hiểu như là việc quan hệ hạn chế tốt nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục tức là không có sự tiếp xúc cơ thể với máu của đối tác, các chất dịch của đối tác, đặc biệt là phần bộ phận sinh dục của một trong 2 người sẽ không tiếp xúc trực tiếp phần da thịt sang người kia mà được bao bọc bằng bao cao su được xem là lớp ngăn cách bảo vệ.

 

tình dục an toàn là gì 2

Bao cao su là dụng cụ không thể thiếu khi nói đến tình dục an toàn.

 

Tình dục lành mạnh là con đường đảm bảo cho tình dục an toàn

Để có được một đời sống tình dục an toàn bạn cần phải có tình dục lành mạnh trước đã. Không hẳn là tuyệt đối nhưng vẫn đảm bảo với bạn rằng sự an toàn luôn ở mức cao.

Tình dục lành mạnh có thể hiểu thiên về mặt đạo đức của con người trong đời sống tình dục của mình. Lành mạnh ở đây nghĩa là sự chung thủy mỗi người chỉ hoạt động tình dục với một người bạn tình duy nhất, tức là “1 vợ 1 chồng”.

Tuy nhiên tình dục lành mạnh vẫn có thể dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn nếu bạn chưa sẵn sàng cho điều đó.

Hậu quả của tình dục không an toàn

Hầu hết các loại bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn đều rất khó điều trị, hiện nay các nhà khoa học đã cho biết có hơn 20 căn bệnh tình dục xuất hiện như: HIV/AIDS, lậu, giang mai, HPV, chlamydia, mụn rộp sinh dục, hạ cam, trùng roi âm đạo, nhiễm nấm sinh dục…

Khoảng một nửa số người mắc bệnh tình dục nhưng lại không xảy ra triệu chứng rõ ràng hoặc có nhưng lại tự biến mất, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không mắc bệnh.

Do đó nếu bạn đã quan hệ với một người khác mà không biết chính xác họ có bệnh hay không, nhưng bộ phận sinh dục của bạn lại có những biểu hiện bất thường thì nên đến cơ quan y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra việc có thai ngoài ý muốn trong quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến hậu quả nạo phá thai gây những hậu quả nặng nề về sau cho sức khỏe người phụ nữ cả về mặt tinh thần, thậm chí có thể xảy ra vô sinh.

 

tình dục an toàn là gì 1

Gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn cũng là một cách giúp bạn hiểu sâu hơn về tình dục an toàn là gì?

 

Các biện pháp đảm bảo tình dục an toàn

Sử dụng bao cao su: đây được xem là cách tốt nhất để có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn ở mức thấp nhất mà không gây ra tác dụng phụ.Vì vậy, hãy tự bảo vệ bản thân của mình bằng cách sử dụng bao cao su bất cứ khi nào bạn quan hệ tình dục.

Sống chung thủy: mọi người đều tự ý thức được rằng quan hệ tình dục chung thủy với một người duy nhất cũng là cách để đảm bảo an toàn với điều kiện cả hai không ai mắc bệnh.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: khám tổng quát định kỳ ít nhất 1 lần trong năm ở cả nam và nữ để kiểm tra tình hình sức khỏe.

Qua bài viết này love18.vn hy vọng mọi người có thể hiểu những định nghĩa trên được phần nào về tình dục an toàn là gì? Qua đó biết cách để tự bảo vệ cơ thể, sức khỏe, tinh thần cũng như là ổn định hơn về nhu cầu của mình.

DMCA.com Protection Status