0978883640

Tình Dục Cho Người Bệnh Tim Mạch

Tình Dục Cho Người Bệnh Tim Mạch

Tình dục cho người bệnh tim mạch là chủ đề tốn không biết bao nhiêu giấy mực về nó, đây là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi hiện nay. Một số người cho rằng những ai bị tim mạch không nên quan hệ tình dục, số còn lại thì phản đối kịch liệt. Vậy sự thật như thế nào mời mọi người theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Tình Dục Cho Người Bệnh Tim Mạch
Tình Dục Cho Người Bệnh Tim Mạch

Bệnh tim mạch và chuyện phòng the có liên quan thế nào?

Khi chúng ta sinh hoạt tình dục, cơ thể tự động tiết ra hóc môn sinh dục, nhờ hóc môn sinh dục này mà quá trình chuyển hóa chất được đẩy mạnh. Nhờ đó, giảm được lượng cholesterol xấu trong cơ thể và phòng chống được các vấn đề liên quan đến tim mạch. Đối với người phụ nữ hoạt động quan hệ tình dục giúp họ trẻ ra, yêu đời và cảm thấy hạnh phúc. Đó là nhờ vào sự phát tiết ra hóc môn oxytocin của cơ thể khi người phụ nữ đạt cực khoái.

Có một sự thực không thể phủ nhận rằng có sự liên quan giữa mật thiết giữa quan hệ tình dục và bệnh tim. Khi quan hệ tình dục, chúng ta phải dùng sức rất nhiều đặc biệt là nam giới. Mà cái gì đã liên quan đến hoạt động gắng sức là gây áp lực lên tim mạch. Chuyện này thể hiện rất rõ qua nhịp tim bị loạn mỗi khi nam giới xuất tinh, hay tình huống thở gấp khi nam giới quan hệ quá sức và rơi vào mệt mỏi. Bên cạnh đó, huyết áo của cả hai khi quan hệ tình dục đều được tăng lên cao và đột ngột hạ xuống khi cả hai đạt khoái cảm.

Quan hệ tình dục an toàn ở người bệnh tim mạch:

1. Với bệnh nhân rơi vào tình trạng bị suy tim độ I – II:

Khi chúng ta có người thân mắc phải tình trạng suy tim cấp độ 1 2 thì cũng không nên quá lo lắng, vì đây chỉ là mức độ nhẹ có thể chữa trị dứt điểm trước khi bệnh bệnh tình tiến triển nặng hơn. Chúng ta cũng nên động viên người thân để tránh họ sợ hãi về tình trạng bệnh tật của mình vì thiếu tìm hiểu. Vì thế họ có thể quan hệ tình dục thoải mái, nhẹ nhàng và không có vấn đề gì cả.

Nhưng trong quá trình điều trị tình trạng suy tim cấp độ 1 2 này, người bệnh phải dùng một số thuốc liên quan. Số thuốc này có thể có tác dụng phụ khiến cho chức năng tình dục của người bệnh bị suy giảm theo gây ra tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý, đặc biệt là những thuốc hạ huyết áp.

2. Với bệnh nhân rơi vào tình trạng suy tim cấp độ III trở lên:

Khi chúng ta chẳng may rơi vào tình trạng suy tim cấp độ 3 trở lên, tình trạng này có biểu hiện rõ ràng nhất là cảm thấy khó khăn về việc thở ngay cả khi không làm gì cả thậm chí cả những lúc nghỉ ngơi. Vì thế việc quan hệ tình dục phải diễn ra hết sức nhẹ nhàng và tình cảm, tránh áp dụng những tư thế khó làm mất sức và gây áp lực lên tim mạch. Nếu cảm thấy khó thở bạn phải dừng lại ngay lập tức nhằm tránh nguy hiểm đến tính mạng.

3. Với bệnh nhân bị rơi vào tình trạng thiếu máu cơ tim:

Trường hợp bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu cơ tim, tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân động mạch vành bị hẹp dẫn sự di chuyển, lưu thông khó khăn của máu. Biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng thiếu máu cơ tim khi đang quan hệ tình dục là đau thắt vòng ngực. Khi xảy ra tình trạng này, tuyệt đối không được quan hệ nữa, nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia bác sỹ để có được tần suất quan hệ tình dục hợp lý hơn.

4. Với bệnh nhân sau phẫu thuật tim

Bệnh tim và chuyện ấy

Đối với các đối tượng bị bệnh tim mạch và đã trải qua quá trình phẫu thuật đặc biệt cần quan tâm đến thời gian hồi phục để có thể quay trở lại quan hệ tình dục một cách nhẹ nhàng. Thời gian thích hợp quay trở lại quan hệ tình dục rơi vào khoảng 5 đến 6 tuần, nhưng theo mộ số ý kiến của các bác sỹ khác thì con số thực tế chỉ từ 2 đến 3 tuần.

3. Người bị bệnh tim tránh làm gì?

Trường hợp người bị bệnh tim phải kiểm tra thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ đó có thể phòng tránh được những tai nạn không hay xả ra cho tim. Bạn không thể nào quan hệ tình dục bừa bãi, mà cần phải qua tư vấn của đội ngũ chuyên gia bác sỹ. Qua đó bạn vẫn có thể đạt được khoái cảm bằng nhiều cách kích thích, quan hệ khác nhau để đảm bảo sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, người bệnh tim có thể thủ dâm để lấy lại cảm giác quan hệ tình dục, từ đó có thể quay trở lại quan hệ tình dục một cách nhẹ nhàng dưới sự cho phép của các bác sỹ và chuyên gia. Chúng ta có nhiều cách thủ dâm khác nhau nhưng để đạt được cảm giác chân thật nhất, ta nên thủ dâm cùng sex toy. Bạn có thể tham khảo cách quan hệ tình dục bằng miệng để hạn chế phải dùng sức nhưng vẫn đạt được khoái cảm.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status