0964194491

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Âm Đạo?

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Âm Đạo?

Các cặp đôi đang muốn có em bé cần phải biết được tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo, đặc biệt là nam giới để tính toán chính xác thời gian nào cần phải quan hệ tình dục. Hiểu được vấn đề này, hôm nay love18.vn xin tổng hợp bài viết về chủ đề hôm nay để các bạn có thể tham khảo thêm cho mình những kiến thức cần thiết.

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Âm Đạo?

 

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

Thời gian sống của tinh trùng trong cơ thể người phụ nữ rất khó có thể nói được một con số chính xác, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác đặc biệt là nhiệt độ. Nếu không có sự thay đổi nào đáng kể trong cơ thể người phụ nữ thì thời gian sống của trung bình tinh trùng rơi vào khoảng trên dưới 3 ngày.

Một người đàn ông trong một lần xuất tinh có thể tạo ra 41 triệu con tinh trùng, nhưng chỉ hơn một phần ba trong số đó là có thể tiếp tục sống sót và tiếp tục di chuyển vào trong cơ thể người phụ nữ. Và tất nhiên ai trong chúng ta cũng biết được rằng chi có một “nhà vô địch” thực thụ mới có thể thể chiến thắng. Nhiệt độ bên trong âm đạo và nhiệt độ bên trong tử cung là yếu tố quyết định tính chất sống còn của tinh binh.

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo:

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo:

Tinh trùng sống sót được bao lâu trong âm đạo phụ thuộc rất nhiều vào độ PH có trong âm đạo. Độ PH trong môi trường âm đạo trung bình rơi vào khoảng 3 đến 4 đơn vị. Nhờ vào độ PH này mà âm đạo được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại như nấm và vi khuẩn. Bạn có biết hơn 90% tinh trùng sau khi vào âm đạo đều chết trong vòng chưa đầy 2 ngày, chúng đa phần là những tinh trùng yếu và không đạt chuẩn.

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Âm Đạo?

Còn trên dưới 10% số tinh trùng còn lại là những nhà vô địch thực thụ, một trong những nhà vô địch đó sẽ gặp được trứng. Cho nên mỗi khi chúng ta có chuyện gì buồn, hãy tự khắc trong tâm trí rằng mình là một nhà vô địch. Số tinh trùng bị phân hủy vô tình sẽ trở thành tấm khiên vững chắc và an toàn để che chở cho những tinh binh chất lượng có thể thuận lợi di chuyển vào tử cung của chị em. Tóm lại, tinh trùng chỉ có thể sống trong âm đạo của chị em trên dưới 3 ngày.

Trong môi trường tử cung số tinh trùng sống sẽ giảm:

Khi các “nhà vô địch” của chúng ta vượt qua được cửa ải thứ nhất là âm đạo, “họ” sẽ phải đối mặt với cửa ải khác trước khi gặp được tử cung. Cửa ải này chính là lớp chất nhầy, lớp chất nhầy này ít hay nhiều còn phụ thuộc vào thời khắc trứng rụng. Lớp chất nhầy này sẽ ít đi khi bước vào thời điểm trứng rụng, vì thế sẽ thuận lợi cho sự di chuyển của tinh binh. Khi thời gian trứng rụng đi qua, lớp chất nhầy này sẽ xuất hiện nhiều trở lại.

Phân loại tinh trùng X và Y là yếu tố quyết định thời gian sống của tinh trùng trong cổ tử cung. Bạn có biết rằng tinh trùng y (giới tính nam) thường sẽ di chuyển rất nhanh và rất hợp trong kiện môi trường nhiều ba dơ, thời gian sống của tinh trùng y trung bình rơi vào khoảng từ 20 đến 25 tiếng. Tinh trùng X (giới tính nữ) rất thích hợp trong môi trường nhiều axit, thông thường tuổi thọ của tinh trùng X có thể lên đến 60 đến 70 giờ.

Tổng kết:

Các tinh binh để có thể đến được tử cung và gặp trứng để thụ thai là cả một hành trình gian nan vất vả cả về thể xác lẫn tinh thần. Chỉ có những tinh binh nào mạnh mẽ nhất mới có thể vào được đến tử cung và chỉ một trong số đó mới có thể gặp được trứng và  thụ thai. Đây cũng giống như quy luật chọn lọc tự nhiên, chỉ có những cá thể nào mạnh nhất mới có thể tồn tại và phát triển. Nhờ đó những tinh trùng yếu không có cơ hội được thụ thai và những em bé sinh ra sẽ không bị gặp vấn đề gì.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể tham khảo thêm cho mình những kiến thức bổ ích, biết đâu được trong tương lai bạn sẽ cần đến nó. Xin chân thành cảm ơn.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status