0964194491

Tự sướng quá nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Những mặt lợi và mặt hại khi bạn tự sướng quá nhiều?

Liệu tự sướng nhiều có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không?

Tự sướng nhiều có tốt không? Những mặt lợi và mặt hại khi bạn tự sướng quá nhiều là gì?

Tự sướng hay còn có tên gọi khác là thủ dâm đang là một vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Có người không tự sướng nhưng ngược với số đó thì người tự sướng quá nhiều lại chiếm tỉ lệ rất cao. Vậy việc tự sướng quá nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như tâm lý của mỗi người không? Hãy cùng chúng mình đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nhé!

Liệu tự sướng nhiều có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không?
Liệu tự sướng nhiều có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không?

Tự sướng là gì?

Tự sướng hay còn được gọi là thủ dâm là hình thức tự làm cho mình sướng mà không cần đối phương. Với nam giới thì việc tự sướng sẽ hoàn toàn diễn ra ở bên ngoài, còn đối với nữ giới việc tự sướng sẽ được kích thích cả bên ngoài và bên trong. Tự sướng là một cách giải quyết nhu cầu tâm lý của mỗi người, với những người thực sự có nhu cầu ham muốn cao hoặc có thể họ không có người bạn tình bên cạnh. Với nữ giới thì việc tự sướng sẽ dễ dàng tìm được điểm G, điểm sướng dễ hơn là quan hệ tình dục. Thực tế thì tự sướng cũng là một hình thức tương tự như quan hệ tình dục, chỉ khác ở chỗ quan hệ tình dục cần có hai người và tự sướng chỉ cần một mình. Nhưng chúng đều có điểm chung là đều khiến con người thỏa mãn được nhu cầu tình dục cá nhân, đều đạt đến độ cực khoái nhất định. Hiện nay việc tự sướng được xem như là hiện tượng hết sức bình thường, nhưng đối với Việt Nam trước kia còn có cái nhìn thường khắt khe và bị coi như là hành vi xấu, vi phạm đạo đức. Tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam đã có cái nhìn thoáng hơn vì bị ảnh hưởng từ các nước châu Âu.

Tự sướng sẽ có nhưng mặt lợi và mặt hại khác nhau. Nói về mặt lợi ích của việc thủ dâm thì cũng có rất nhiều. Trên đây được đánh giá qua góc độ khoa học, sức khỏe để đưa ra những thông tin hữu ích nhất.

Lợi ích của việc tự sướng:

  • Thỏa mãn và giải quyết nhu cầu cá nhân: Khi đã đến tuổi dậy thì thì việc tự sướng là điều rất bình thường vì ở độ tuổi này luôn luôn tò mò về chuyện người lớn. Khi trưởng thành nhu cầu ham muốn nhu cầu cá nhân lại càng cao nên tự sướng là việc giúp nam giới và nữ giới giải quyết được vấn đề đó cũng như thoải mái hơn. Thường sau tuổi dậy thì sẽ có những ham muốn nhất định về việc tế nhị này. Nếu như với tuổi dậy thì quay tay như một bài học mới để trả lời cho ham muốn về “chuyện ấy” thì nam giới ở tuổi trưởng thành tìm đến thủ dâm để giải quyết khi không có bạn tình bên cạnh. Đàn ông trung niên lại tìm đến thủ dâm khi không có vợ bên cạnh hoặc do người vợ, người phụ nữ của họ không còn nhu cầu về “chuyện ấy”. Và với nữ giới và phụ nữ thì cũng tương tự. Họ sẽ giải quyết khi không có người tình bên cạnh.
  • Giảm tỉ lệ lây nhiễm: Tự sướng sẽ giúp bạn có khả năng nhiễm những bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục ít hơn là khi quan hệ tình dục. Nếu như quan hệ tình dục bạn sẽ khiến các bộ phận sinh dục của bạn hoạt động mạnh sẽ nảy sinh ra bệnh lây nhiễm nếu như người bạn tình của bạn vô tình bị một số bệnh. Từ đó việc lây đến cơ thể của bạn rất dễ, nhưng đối với tự sướng thì việc này trở nên dễ dàng. Nó tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu bạn vệ sinh kĩ càng cơ thể và các dụng cụ hỗ trợ nếu có của bạn.
  • Giảm stress: Việc không có bạn tình bên cạnh là một thiệt thòi nên vì thế tự sướng là giải pháp tốt nhất của bạn. Khi tự sướng đạt cực khoái thì não bộ sẽ tiết ra một loại hormone được gọi là hormone hạnh phúc. Chính hormone này sẽ giúp cho tâm lý con người được thoải mái, thư giãn và vui vẻ hơn.

Ngoài các lợi ích của việc tự sướng thì bên cạnh đó sẽ có rất nhiều tác hại. Tự sướng sẽ không có hại nếu như bạn không quá lạm dụng vào nó. Nhưng nếu bạn lạm dụng việc tự sướng quá nhiều thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Tự sướng nhiều sẽ ảnh hưởng như sau:

  • Làm giảm chất lượng “cuộc yêu”: Khi bạn đã tự sướng quá nhiều thì đi cùng với nó sẽ là sự chán nản với quan hệ tình dục. Vì khi bạn tự sướng quá nhiều thì việc bạn sẽ quen đạt cực khoái một mình. Từ đây bạn sẽ không còn hứng thú khi quan hệ tình dục với đối phương nữa. Nếu có quan hệ tình dục thì cũng chỉ là một sự “trả bài” cho có.
  • Tổn thương bộ phận sinh dục: Tự sướng là một hành động kích thích từ bên ngoài đối với nam và cả ngoài, trong đối với nữ. Nên việc để bộ phận sinh dục tiếp xúc với môi trường tay của bạn như móng tay, đồ chơi nhưng có một góc sắc nhọn nào đó,…sẽ gây nhiễm khuẩn, tổn thương trực tiếp đến bộ phận sinh dục của bạn mà không hề hay biết.
Tự sướng thế nào là tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe?
 Tự sướng thế nào là tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe?
  • Gây vô sinh, hiếm muộn: Đối với nam giới việc tự sướng quá nhiều sẽ có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm còn với nữ giới sẽ có thể là bị vô sinh, hiếm muộn. Tự sướng sẽ tiếp xúc trực tiếp đến bộ phận sinh dục nên việc nhiễm các bệnh như viêm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm bao quy đầu, viêm tử cung, viêm tuyến tiền liệt,…Khi tự sướng quá nhiều sẽ khiến chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ dần yếu đi. Gây ra tình trạng khó thụ thai ở nam giới vì khi tự sướng quá nhiều số lượng của tinh trùng được xuất ra bị giảm một nửa so với người tự sướng ở mức độ vừa phải.
  • Không ổn định tâm lý: Người tự sướng quá nhiều sẽ không có tâm lý ổn định, tự sướng với tần suất lớn sẽ gây tác động trực tiếp đến hệ thống dân thần kinh trung ương. Đây cũng là nguyên nhân gây nên các triệu chứng như: suy nhược cơ thể, đau tình hoàn, suy giảm trí nhớ,…
  • Ảnh hưởng đến thai nhi: Khi bạn đang trong thời kì có thai mà tự sướng quá nhiều sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng vỡ ối sớm, xuất hiện máu hoặc có thể là sinh con không đủ tháng.

Tự sướng hợp lý là một sự hoạt động có chừng mực và không lạm dụng quá nhiều đến bộ phận sinh dục nếu không muốn có những sự khác lạ với sức khỏe. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người nên chúng mình khuyên bạn nên tự sướng tầm 2-3 lần một tuần để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Đã có nhiều trường hợp nhập viện vì lạm dụng việc tự sướng quá nhiều nên bạn hãy suy nghĩ về việc tự sướng quá số lần đã định mức nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status