0372749250

Hentai là gì? Vì sao thể loại này được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Hentai là gì?
79 / 100

Văn hóa truyện tranh hoặc phim ảnh Nhật Bản từ lâu đã trở thành một người bạn thân thiết của các bạn trẻ nước ta. Bởi vì nền văn hóa này của Nhật Bản rất phong phú và đa thể loại, phù hợp với nhiều đối tượng người xem. Trong đó có thể kể đến những thể loại như manga, anime, hentai,…được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đối với manga, anime thì đã khá quen thuộc, nhưng với hentai thì có nhiều người còn cảm thấy lạ lẫm, không biết hentai là gì? Để biết thể loại này có gì hấp dẫn thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Hentai là gì? Hentai là từ ngữ tiếng Nhật có nghĩa ám chỉ về thể loại truyện tranh được gắn mác 18+. Trong đó từ Hentai là một từ kanji mang ý nghĩa nôm na là biến thái tình dục. Trong thể loại truyện tranh hentai sẽ là những hình ảnh về khiêu dâm, các hình thức quan hệ tình dục bất thường như quan hệ nơi công cộng, bạo dâm,…

Lịch sử hình thành và ý nghĩa của hentai là gì?

Ý nghĩa của Hentai về mặt ngôn ngữ

Hentai là gì là điều mà khá nhiều bạn trẻ thắc mắc, mặc dù đã tiếp xúc với thể loại này nhưng lại chưa hiểu hết được ý nghĩa của nó. Theo các chuyên gia, Hentai vốn được biết đến là một từ kanji có nguồn gốc từ Nhật Bản, trong đó từ “hen” có nghĩa là kỳ lạ, kỳ quặc hay biến thái, còn từ “tai” thì có nghĩa là trạng thái, diện mạo. Thế nên, chúng ta có thể hiểu nôm na hentai là chỉ về những thứ tình dục bất thường hoặc có thể mang ý nghĩa là biến thái tình dục.

Hentai đối với Nhật Bản và các nước khác được hiểu không giống nhau, cụ thể đối với Nhật Bản khi được hỏi hentai là j thì chúng ta cần phải tìm hiểu một cách bao quát hơn vì thể loại này ở Nhật được chia thành rất nhiều thể loại văn hóa phẩm như:

-Ju hachi kin: Các thể loại chỉ dành cho người lớn, nghiêm cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

-Adult kanji hoặc Seijin manga: Truyện tranh dành cho người lớn.

-Adult video (viết tắt là AV hoặc chúng ta thường được biết đến là JAV): phim ảnh hoặc video khiêu dâm dành cho người lớn.

-Erotic (viết tắt là Ero): Bao gồm những thể loại erotic manga, erotic game, erotic anime,…đây là những truyện tranh, game về thể loại khiêu dâm.

Còn đối với những nước khác thì hentai đối với họ chỉ là từ ngữ nói chung của các thể loại anime, manga, game có nội dung và hình ảnh khiêu dâm. Và thường chỉ có 2 thể loại hentai là hentai hạng nhẹ và hentai hạng nặng.

Truyện tranh hentai là gì?
Hentai là gì? Đây là một thể loại truyện tranh của Nhật Bản nói về những thứ tình dục bất thường, hay hiểu nôm na là biến thái tình dục.

Nguồn gốc hình thành của Hentai

Hentai là một nghệ thuật khiêu dâm của đất nước mặt trời mọc khá nổi tiếng trên thế giới. Trong hentai, các họa sĩ được tự do sáng tạo và vẽ ra những thứ mà mình tưởng tượng không có giới hạn, rồi sau đó họ sẽ điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu người xem.

Chúng ta thường nghĩ rằng Hentai là một văn hóa truyện tranh chỉ mới có ở thời hiện đại. Thế nhưng thể loại này đã có từ rất lâu đời, cụ thể là từ thời Edo thì người Nhật đã có những bàn tranh gỗ ukiyo-e, trong đó có 1 nhánh chuyên về các đề tài khiêu dâm có tên là Shunga.

Những nét đặc trưng của thể loại hentai

Chúng ta thường nghĩ rằng các loại truyện tranh hay phim ảnh người lớn có các hình ảnh quan hệ tình dục, khiêu dâm của các nhân vật thì đều thuộc thể loại hentai. Tuy nhiên, hentai không giống như những thể loại khiêu dâm không có nội dung đó. Ở mỗi truyện tranh hentai, bên cạnh các hình ảnh khiêu dâm thì luôn đi kèm nội dung và cốt truyện từ mức độ đơn giản đến nâng cao.

Đối với những thể loại hentai có nội dung đơn giản thì sẽ bù lại bằng những hình ảnh khiêu dâm nhiều hơn, kích thích hơn và những thể loại này được rất nhiều độc giả ưa chuộng nên thường là những sản phẩm thương mại. Còn đối với những truyện tranh hentai có cốt truyện nâng cao và phức tạp thì yếu tố khiêu dâm sẽ được tối giản bớt. Tác giả chỉ dùng những hình ảnh khiêu dâm để làm nền và tạo điểm nhấn cho cốt truyện được nổi bật hơn.

Và thường thì những thể loại có nhiều hình ảnh khiêu dâm thì chúng ta sẽ thường gặp nhiều ở thể loại anime hơn là thể loại manga.

Thể loại hentai là gì?
Hentai sẽ là những truyện tranh có những hình ảnh khiêu dâm đi kèm là một cốt truyện có nội dung từ đơn giản tới phức tạp.

Hentai bao gồm bao nhiêu thể loại?

Bên cạnh 2 thể loại quen thuộc là anime và manga thì hentai còn rất nhiều thể loại khác như:

-Cosplay: Đây là thể loại mà nhân vật chính sẽ mặc trang phục đặc biệt để đóng giả một ai đó, thường sẽ là những trang phục khá khiêu gợi và sexy.

-Bakunyu: Thường sẽ có những cảnh quan hệ tình dục với người phụ nữ có ngực bự quá khổ một cách vô lý.

-Censored: Đây là những thể loại có các hình ảnh khiêu dâm nhưng được tác giả che đi hoặc làm mờ bộ phận sinh dục của các nhân vật.

-Uncensored: Ngược lại với censored, tác giả sẽ không che đi bộ phận sinh dục của các nhân vật mà sẽ vẽ nó một cách chân thật

-Chikan: Là thể loại nói về việc cưỡng dâm, hiếp dâm xảy ra ở những nơi công cộng như tàu điện ngầm, tàu lửa, xe bus.

-Ecchi: Được xây dựng dựa trên cách nghĩ của đàn ông, nói về những hành động bất thường và suy nghĩ về thể xác để thu hút người xem, đôi khi Ecchi không nhất thiết phải đề cập đến vấn đề tình dục.

-Femdom: Nói về những cảnh quan hệ tình dục mà phụ nữ sẽ là người nắm quyền, trong đó thường sẽ có thể loại bạo dâm như BDSM và SM.

-Shibari: Ngược lại vớ Femdom, thể loại Shibari nói về việc quan hệ tình dục theo thể loại BDSM, trong đó những nhân vật nữ sẽ là người bị bạo dâm.

-Loli: Đây là thể loại mô tả hành động làm tình với trẻ con, thường là với các bé gái. Những nhân vật ở thể loại loli thường sẽ được phóng đại về những vị trí nhạy cảm như ngực, mông và vùng kín to hơn nhưng vẫn có cử chỉ ngây thơ, trong sáng và vóc dáng nhỏ nhắn, đáng yêu.

-Pettanko: Thể loại này cũng nói về việc quan hệ tình dục với những người con gái có ngực nhỏ, thường sẽ là quan hệ với trẻ con nhưng vóc dáng sẽ không bị cường hóa và phóng đại như ở thể loại loli.

-Mizugi: Được viết về cảnh phụ nữ mặc đồ tắm khi quan hệ tình dục, thể loại này thường rất ngắn chỉ có 1 tập.

-Netorare: Thể loại nói về việc lừa dối và ngoại tình.

-NTR: Là thể loại về việc cưỡng dâm, hiếp dâm nhưng ở mức độ được chấp nhận ở Nhật.

-Shotacon: Thể loại này sẽ có nhân vật chính là cậu bé trai quan hệ với một bé trai khác hoặc với người đàn ông hay phụ nữ lớn tuổi.

-Siscon: Thể loại này sẽ nói về việc loạn luân giữa các anh chị em với nhau.

-Trap: Ở trap sẽ là hình ảnh các nhân vật nam sẽ mặc đồ của nữ và có những cử chỉ ủy mị.

-Yaoi: Là thể loại truyện tranh hoặc phim ảnh mô tả về cảnh làm tình của những cặp đồng tính nam.

-Yuri: Tương tự như Yaoi nhưng Yuri là thể loại nói về cảnh quan hệ tình dục của những cặp đôi đồng tính nữ.

Hentai là gì vì sao được nhiều người yêu thích?
Trong truyện hentai đa số nhân vật nữ sẽ được khắc họa với bộ ngực to khủng, 3 vòng đầy gợi cảm, sexy.

Hentai có đặc điểm gì mà khiến giới trẻ yêu thích đến thế?

Như đã đề cập ở bên trên, lý do mà hentai được yêu thích hơn những thể loại khác đó chính là bên cạnh những hình ảnh khiêu dâm ra thì hentai luôn đi kèm một cốt truyện có nội dung và mạch lạc. Và những tình tiết khiêu dâm sẽ được cốt truyện tạo điểm nhấn và làm cho nó trông kích thích và được đọc giả yêu thích hơn.

Thể loại hentai này đặc biệt được sự yêu thích của đại đa số các bạn nam trẻ tuổi bởi vì hình ảnh trong thể loại này luôn phóng đại những chi tiết về vóc dáng của nhân vật nữ như: Ngực và mông to bất thường, nhân vật nữ sở hữu số đo 3 vòng cực kỳ quyến rũ. Thế nhưng lại có khuôn mặt ngây thơ và trong sáng, đánh đúng vào tâm lý và thu hút các chàng trai mới lớn.

Ngoài ra, với các thể loại hentai hạng nặng thì còn có cả những chi tiết về việc quan hệ tình dục nơi công cộng, bạo dâm, cưỡng dâm,…Những tình tiết này sẽ làm tăng sự kích thích trí tưởng tượng và khiến người xem cảm thấy hưng phấn hơn, thỏa sức đắm chìm vào một thế giới đầy nhục dục và hoan lạc của hentai.

Một số bạn nam cho biết khi xem các thể loại hentai còn giúp họ bổ sung cho bản thân một lượng kiến thức về tình dục. Giúp cho họ có thể học hỏi và nâng cao thêm kỹ năng trong chuyện phòng the, sau đó áp dụng với bạn tình và có được một cuộc mây mưa thật hoan lạc.

Có thể nói, hentai tuy là một thể loại truyện tranh khiêu dâm thế nhưng sau khi biết được hentai là gì mà Love18 vừa chia sẻ ở bài viết trên thì chúng ta mới thấy được vì sao gọi đây là một trong những nét văn hóa khá tiêu biểu của Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với nước ta thì đây vẫn được xem như là một văn hóa phẩm đồi trụy vì thế các bạn trẻ cần hạn chế, chỉ xem ở mức giải trí không nên nghiện hentai sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe và tâm lý.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status