0372749250

Mối quan hệ mập mờ là gì? Những câu chuyện về mối quan hệ mập mờ

Mối quan hệ mập mờ là gì
81 / 100

Ông bà ta ngày xưa khi đa số đều là mối tình đầu của nhau và xây dựng tổ ấm với nhau bằng sự chung thủy sắc son, sống với nhau cho đến già. Còn thời bây giờ con người ngày càng phát triển đi kèm theo đó là tình cảm dần trở nên phai nhạt. Nhất là với tình yêu của giới trẻ mau đến rồi cũng vội đi. Chưa kể đến là giới trẻ bây giờ thường thích những mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn dưới tình yêu.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc một vài câu chuyện về mối quan hệ mập mờ mà các đọc giả đã gửi về cho chúng tôi. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ mập mờ là gì nhé.

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Mối quan hệ mập mờ chính là một mối quan hệ không rõ ràng từ cả 2 người. Trong mối quan hệ này không hẳn là người yêu cũng không hẳn là bạn bè. Hai người dành cho nhau sự quan tâm và tình cảm nhiều hơn ở mức tình bạn. Thế nhưng lại không phải là tình yêu vì được không công khai.

Những mối quan hệ mập mờ thường sẽ không đi tới đâu và dễ khiến đối phương phải chịu nhiều đau khổ nếu như dành tình cảm quá nhiều. Mối quan hệ mập mờ khiến người trong cuộc ở cũng không được mà bỏ thì không đành, rất khó xử.

Mối quan hệ mập mờ là như thế nào
Mối quan hệ mập mờ không rõ ràng chỉ khiến bạn bị đau khổ và không đi đến đâu.

Những câu chuyện về mối quan hệ mập mờ

1.Câu chuyện “Mối tình thầy giáo dạy nhảy”

Năm ấy tôi tròn 18 tuổi, còn anh thì lớn hơn tôi 5 tuổi là thầy giáo dạy nhảy nơi tôi học. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh đó chính là nụ cười tươi và cực kỳ thân thiện. Sau 1 tháng học thì tôi và anh trở nên thân thiết hơn, anh đặc biệt quan tâm tôi hơn những bạn trong lớp.

Trước mỗi buổi học tôi và anh thường vô sớm và ngồi uống nước nói chuyện với nhau. Có một số buổi sau khi học xong anh mời tôi đi uống nước. Tối về 2 đứa cũng thường hay nhắn tin hỏi thăm nhau, đối với tôi thì cảm nhận được anh có cảm tình với tôi. Vì anh luôn quan tâm và lo lắng cho tôi hơn những bạn học chung.

Thấm thoát cũng 5 tháng trôi qua, mối quan hệ của chúng tôi vẫn cứ thế, anh vẫn luôn quan tâm tôi hơn mức bình thường. Mỗi khi tôi vắng học là anh lại nhắn tin, gọi điện hỏi han. Có 1 lần tôi bị ốm, sau khi hết giờ dạy anh đã mua cháo tới nhà thăm tôi. Tôi rất cảm động về hành động đó, nhiều lần muốn tỏ tình với anh để mối quan hệ của cả 2 được chính thức. Thế nhưng tôi lại ngại và trông chờ anh là người sẽ tỏ tình trước.

Mối quan hệ mập mờ có nên hay không
Mối quan hệ mập mờ là một mối quan hệ không phải là tình yêu cũng chẳng phải tinh bạn, chỉ ở lưng chừng.

Thế nhưng ngày tháng cứ trôi qua anh vẫn không hề có một lời tỏ tình hay thổ lộ gì cả. Mặc dù vẫn lo lắng cho tôi nhưng tôi dần cảm thấy chán nản về mối quan hệ không rõ ràng như vậy. Vì thế có 1 lần tôi đã chủ động nhắn tin với anh để nói rõ về tình cảm của mình dành cho anh và tỏ tình. Thế nhưng tôi lại nhận được câu trả lời rằng:

 “Anh thấy mối quan hệ chúng ta bây giờ đang rất tốt và vui vẻ, anh vẫn luôn quan tâm em một cách đặc biệt. Chỉ là bây giờ anh chưa muốn bị gò bó bởi một mối quan hệ chính thức nào. Mình cứ vậy em nhé”

Khi đọc những dòng tin nhắn đó tôi thực sự thấy hoang mang và rất buồn, vì mình là con gái không thể nào tiếp tục mối quan hệ không rõ ràng như vậy về sau người thiệt thòi nhất chỉ là mình. Thế nên tôi quyết định không nhắn tin, không liên lạc và cũng nghỉ học nhảy ở chổ anh dạy. Để xem thử anh thực sự có quan tâm tới tình cảm của tôi hay không.

Vài ngày đầu nghỉ học anh vẫn nhắn tin hỏi han nhưng tôi không trả lời và sau 3 ngày nhắn tin không thấy tôi trả lời thì anh đã kết thúc bằng 1 tin nhắn như sau:

“Nếu em không muốn liên lạc và gặp anh nữa thì anh sẽ không làm phiền em. Chúc em luôn vui vẻ nhé”.

Vậy là đặt dấu chấm hết cho mối tình không rõ ràng này, tôi rất buồn nhưng như vậy sẽ tốt hơn cho tôi. Buồn 1 lần rồi thôi còn hơn cứ kéo dài một cuộc tình không có kết quả đúng không các bạn.

2.Câu chuyện “Yêu lại người cũ”

Tôi và em quen nhau qua 1 lần đi chơi với đám bạn, em là em họ của thằng bạn tôi. Ngay buổi đi chơi đó về nhà tôi xin số điện thoại và làm quen em. Em đồng ý tìm hiểu tôi ngay trong đêm hôm đó. Sau 1 tháng tìm hiểu và cảm thấy nói chuyện rất hợp ý nhau tôi và em chính thức quen nhau.

Mối tình của chúng tôi vẫn như bao người, cũng có lúc giận hờn, có lúc yêu thương say đắm. Ngày kỷ niệm 1 năm 2 đứa còn thề thốt sẽ bên nhau và tính luôn cả chuyện sau này cưới nhau ra sao. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc về mối tình này. Chúng tôi bên nhau đã thấm thoát cũng gần 1 năm rưỡi, cả 2 vẫn rất hạnh phúc và vui vẻ. Bỗng nhiên 1 ngày em nhắn tin với tôi rằng:

”Em muốn chia tay vì em muốn lấy 1 người chồng giàu có để lo cho gia đình”.

Em kết thúc chuyện tình của tôi bằng 1 tin nhắn chia tay ngắn gọn, tôi nhắn lại em không trả lời, gọi điện không bắt máy. Tôi không thể liên lạc được với em, hỏi thăm bạn bè em cũng không ai biết chuyện gì xảy ra. Tôi như một người đang đứng trên ngưỡng hạnh phúc bỗng rơi xuống vực thẳm. Tôi đau buồn, khổ sở vì đánh mất người con gái mình yêu thương trong khi tôi không hề mắc lỗi lầm gì.

Sau 3 tháng tôi dần vực dậy được tinh thần sau những ngày không có em, tôi bắt đầu vui vẻ hơn và quen dần với cuộc sống độc thân. Thì bỗng nhiên em liên lạc lại với tôi, em nhắn tin rằng: “Em rất nhớ anh, thời gian xa anh em nhận ra mình rất yêu anh, minh quay lại nha”.

Tôi thực sự ngỡ ngàng khi đọc những dòng tin ấy. Tôi hẹn em ra nói chuyện và chúng tôi quyết định quay lại với nhau vì tôi vẫn còn tình cảm với em rất nhiều.

Thế nhưng khi quay lại với nhau tôi có cảm giác em không còn như trước nữa. Em trở nên bí ẩn hơn, nhiều khi tôi nhắn tin cả ngày không thấy em trả lời. Chỉ có em chủ động nhắn tin và liên lạc trước với tôi, những lần hẹn hò cũng vậy. Đều theo giờ giấc và địa điểm mà em chọn, khi nào em muốn gặp nhau em sẽ chủ động.

Không những thế đôi lúc em đi chơi với bạn bè em cũng không cho tôi đi cùng. Không giống như ngày xưa lúc nào 2 đứa cũng có nhau. Tôi có cảm giác như em đang muốn che giấu mối quan hệ của chúng tôi không công khai cho ai biết cả. Nói chung, khi chúng tôi quay lại với nhau chỉ tôi và em biết, tất cả bạn bè không ai biết cả.

Mối quan hệ mập mờ sẽ đi đến đâu
Mối quan hệ mập mờ chỉ có người trong cuộc biết rằng nó tồn tại, ngoài ra không một ai biết cả.

Ngay cả mạng xã hội khi 2 đứa chia tay thì em đã block tôi, đến khi 2 đứa quay lại em vẫn chưa kết bạn lại với tôi. Tôi cảm thấy vô cùng hoang mang với mối quan hệ này, tôi thực sự không biết giữa em và tôi là gì của nhau.

Kéo dài được 2 tháng tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì cô gái mà mình yêu giờ đã thay đổi quá nhiều. Tôi cũng không thể cảm nhận được tình cảm em dành cho tôi như trước nữa. Giống như em chỉ đến bên tôi để thỏa lắp sự cô đơn, khi vui vẻ thì em không hề nhớ đến tôi.

Chính vì thế tôi quyết định gặp mặt em và nói chuyện rõ ràng, nếu muốn tiếp tục thì chúng ta phải công khai. Tôi sẽ dẫn em về gặp gia đình tôi và em cũng vậy để mối quan hệ của 2 đứa được đường đường chính chính. Em chỉ im lặng không nói gì, một hồi lâu sau em chỉ nói rằng “em xin lỗi” và em đứng lên đi về trước bỏ tôi lại với sự ngỡ ngàng.

Từ sau lần gặp nhau đó em không hề liên lạc gì với tôi nữa, 2 chúng tôi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Chắc có lẽ tôi đã suy nghĩ đúng, em chỉ muốn đùa vui với tôi, muốn có một mối quan hệ mập mờ không rõ ràng để không bị ràng buộc gì cả. Chứ em không hề muốn một mối quan hệ nghiêm túc thực sự. Có lẽ quyết định chia tay và quên em đi là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Qua những câu chuyện là Love18 đã chia sẻ ở bài viết trên, chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về mối quan hệ mập mờ và có thêm kinh nghiệm để tránh rơi vào tình trạng tương tự rồi phải không nào. Chúc bạn có thể tim thấy được nửa kia phù hợp với mong muốn của mình nhé!

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status