0372749250

Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào đối với sức khỏe?

Nghiện tình dục có hại cho sức khỏe.
77 / 100

Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào đối với sức khỏe khi mà chúng ta quá lạm dụng nó? Từ xưa đến nay chuyện chăn gối hay còn gọi là vấn đề tình dục được xem là bản năng sinh lý bình thường ở con người. Chuyện ấy được xem như một điều cần thiết như khi chúng ta cần phải uống nước, ăn cơm. Làm chuyện ấy có tổ chức theo khoa học, có tính điều độ giúp chúng ta có một sức khỏe ổn định và ít bệnh tật. Nhưng ngược lại nếu chúng ta quá lạm dụng nó thì sẽ gây nghiện và điều đó là không tốt.

Các biểu hiện của nghiện tình dục

Nhưng nói đi thì cũng lại nói lại vì một khi chúng ta có quá nhiều ý tưởng về sex hoặc trong đầu luôn và chỉ nghỉ đến chuyện ấy, khiến bản thân có những hành động là bất thường, cảm giác bồn chồn luôn muốn tìm cách để giải tỏa làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe thì được xem là nghiện tình dục.

Hành vi nghiện tình dục là hành động trải nghiệm khoái cảm một cách thái quá (quá mức cần thiết) Nhu cầu cần thỏa mãn sinh lý trổi dậy mạnh mẽ theo kiểu dâng trào, làm hành động bản thân phải tìm mọi cách để giải tỏa với các hành vi như tìm kiếm bạn tình qua mạng, xem phim khiêu dâm, có nhu cầu cao về sex tập thể, cần người bán dâm, thủ dâm.. vượt quá mức quy định cho phép điều đó chứng tỏ bạn đang không ổn với tâm sinh lý.

Các biểu hiện trên nếu như có được điều kiện một mình hoặc thầm kín, bí mật thì có thế khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Cùng với đó là được tiếp cận ngày càng nhiều các công nghệ mạng, đem đến nhiều hậu quả khôn lường khi cố gắng tìm cách để có thể thỏa mãn sinh lý của bản thân mà không cần màn tới hậu quả nghiêm trọng của nó có thể xảy ra.

Những đối tượng nào dễ mắc phải chứng nghiện tình dục là: Lạm dụng các chất kích thích như ma túy, nghiện bia rượu, hay lo âu, nghiện bài bạc và một số yếu tố phụ khác.

Những biểu hiện của người nghiện sex
Nghiện tình dục là hành động trải nghiệm khoái cảm một cách thái quá. Vậy nghiện tình dục nguy hiểm thế nào?

Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào?

Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào điều đó giống với những trường hợp nghiện khác về lâu dài sinh ra tình trạng chai lì ở mức cũ và cần tăng đô lên. Để thỏa mãn bằng cách tìm kiếm sự kích thích từ những bộ phim khiêu dâm để có sự kích thích tăng cao hơn. Điều này càng làm trầm trọng thêm cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe.

Đặc biệt gây nên những biến đổi ở hệ thống thần kinh não bộ. Cùng với đó là một số hoạt chất như norepinephrine, serotonin và dopamine có khả năng làm tăng sự hưng phấn gây ra tình trạng mất cân bằng ở các chất trong não bộ.

Ngoài ra còn có một số bệnh gây ra tình trạng trên như Parkinson được điều trị bằng Dopamine, hoặc động kinh và sa sút trí tuệ cũng có mối liên quan mật thiết với nghiện tình dục.

Khi có thể không thể kiểm soát được hành động nghiện tình dục thì cơ thể sẽ bị suy giảm sức khỏe quá mức, làm suy yếu đi sức đề kháng, tay chân tê mỏi, mắt mờ và thể lực suy yếu. Nghiện tình dục còn gây ra cảm giác khó chịu cho người là cảm giác lo lắng, sợ sệt, tự ti và xấu hổ dẫn đến trầm cảm, công việc không hiệu quả.

Đồng thời dễ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục khi có những quan hệ ngoài luồng để giải tỏa như HIV, viêm gan B v.v… Sử dụng các chất kích thích như ma túy tổng hợp, uống rượu bia quá mức dễ dẫn đến hạnh vi phạm tối như hiếp dâm, ấu dâm hay quấy rối tình dục.

Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào?
Nghiện tình dục nguy hiểm thế nào? Nghiện tình dục gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Cần tìm ngay cho mình một bác sĩ khi thấy cơ thể đã không còn khả năng kiểm soát về hành động tình dục của mình. Vì đây là hành vi có thể tăng lên một cấp độ nặng hơn theo thời gian. Vì vậy việc tìm đến bác sĩ và có những biện pháp chữa trị kịp thời là một điều cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Qua những chia sẻ của Love18 về vấn đề nghiện tình dục nguy hiểm thế nào mong rằng các bạn đọc sẽ rút kinh nghiệm hơn trong các hoạt động tình dục. Cũng như biết sắp xếp cho mình một chế độ thủ dâm và quan hệ tình dục hợp lý để không bị sa đà vào lạm dụng và tệ hơn là nghiện tình dục gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhé.

DMCA.com Protection Status