0372749250

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu có sao không?

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu
79 / 100

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là tình trạng mà rất nhiều bạn gái gặp phải. Điều này vô tình khiến cho chị em lo sợ rằng bạn tình sẽ nghĩ họ là người không còn trong trắng. 

Một số khác thì quan tâm đến tình trạng sức khỏe bản thân khi nhận thấy cơ địa khác lạ với những bạn gái khác. Vậy tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này.

Những điều có thể bạn chưa biết về màng trinh

Chắc hẳn bạn gái ai cũng biết rằng, lần đầu quan hệ ra máu là do hiện tượng rách màng trinh gây ra. Vậy bạn đã biết hết về tấm màng “ngọc ngà” này của nữ giới?

Màng trinh thực chất là một lớp màng mỏng nằm chắn ngang ống âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Lớp màng này được cấu thành từ vô số mô niêm mạc và mao mạch máu. 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, màng trinh hình thành sau khi bộ phận sinh dục ở thai nhi nữ phát triển. Và dần hoàn chỉnh vào tháng thứ 5 của thai kỳ. Tuy nhiên, có một vài trường hợp nữ giới bẩm sinh đã không có màng trinh.

Trên bề mặt màng trinh thường có một hoặc nhiều lỗ nhỏ để giúp máu kinh nguyệt thoát ra hàng tháng. Cũng dựa vào đặc điểm này mà người ta chia màng trinh thành nhiều dạng như dạng tròn, dạng khuyên, dạng vách ngăn, dạng sàng,…

Chức năng chính của màng trinh là che chắn, bảo vệ âm đạo khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài như vi khuẩn hoặc nấm. Dân gian xưa còn dùng màng trinh để đánh giá phẩm hạnh của người con gái mà chúng ta thường hay nghe nói là “chữ trinh đáng giá ngàn vàng”.

Vì sao quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu trinh?

Vì ảnh hưởng bởi nền văn hóa Á Đông mà cho đến hiện tại, vẫn còn nhiều bạn có suy nghĩ phiến diện rằng mất trinh nghĩa là không còn trong trắng. Hay nói cách khác, theo quan điểm này thì người con gái bị rách màng trinh được coi là đã từng quan hệ tình dục với người khác giới. 

Chính những quan điểm ấy, khiến nhiều bạn gái gặp phải tình trạng quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu lo sợ ảnh hưởng đến tình cảm với đối phương. Tuy nhiên, theo một cuộc nghiên cứu ở Anh, có đến 63% phụ nữ không bị chảy máu trong lần đầu quan hệ. Nghĩa là, quan hệ lần đầu không ra máu là hiện tượng bình thường và phổ biến ở nữ giới.

Còn về cảm giác đau rát khi quan hệ lần đầu được lý giải như sau: Âm đạo nữ giới vốn có không gian hẹp và khít bót. Trong khi đó, kích thương dương vật lại lớn hơn gấp nhiều lần. Điều này làm cho âm đạo chưa kịp thích nghi trong lần đầu giao hợp. 

Cộng thêm tâm lý bạn gái lúc này còn rối ren với nhiều vấn đề như mất trinh, mang thai ngoài ý muốn…khiến cho âm đạo vốn đã hẹp càng co thắt lại hơn. Chính những yếu tố này đã làm cho quá trình thâm nhập của dương vật tăng ma sát, gây đau rát cho vùng kín bạn gái.

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu do đâu?
Quan hệ lần đầu đau rát là do âm đạo chưa kịp thích nghi với kích thước dương vật.

Riêng về vấn đề tại sao quan hệ lần đầu không ra máu, các chuyên gia đã đưa ra những lý giải như sau:

Màng trinh quá mỏng

Theo nghiên cứu, màng trinh bạn gái cũng có độ dày – mỏng khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người. 

Với những bạn có màng trinh mỏng, mô niêm mạc và mao mạch máu cấu thành màng trinh cũng ít hơn. Do đó, khi quan hệ dù có bị rách trinh nhưng lượng máu rỉ ra cũng không đủ để chảy ra ngoài.

Thông thường, lượng máu trinh ít ỏi đó sẽ bị mắc kẹt lại bên trong âm đạo. Sau đó, được tống xuất ra ngoài cùng với máu kinh hàng tháng. Hoặc một vài trường hợp khác, lượng máu này sẽ đi ra ngoài theo dịch âm đạo. Đây cũng là lý giải hợp lý cho những bạn gái gặp tình trạng sau quan hệ vài ngày mới thấy máu ở vùng kín.

Màng trinh vừa dày vừa đàn hồi tốt

Trái ngược với trường hợp trên, một số bạn gái có màng trinh quá dày lại đàn hồi tốt cũng thường gặp phải tình trạng không ra máu khi quan hệ lần đầu.

Chuyên gia cho biết, với những bạn gái này, màng trinh dày dặn và co giãn tốt có thể đã bị dương vật ép sang một bên khi giao hợp. Thế nên màng trinh mới không bị rách và không xuất hiện máu. 

Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, dương vật có thể đâm thủng lớp màng trinh này thì lượng máu sẽ chảy ra rất nhiều. Hơn nữa, cảm giác đau đớn cũng sẽ gia tăng gấp bội so với bạn gái có màng trinh mỏng.

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu phải làm sao?
Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là do màng trinh bạn gái vừa dày vừa đàn hồi tốt. Tuy nhiên, một khi rách sẽ rất đau và ra nhiều máu.

Không có màng trinh bẩm sinh

Mặc dù có rất ít ghi nhận về trường hợp không có màng trinh bẩm sinh nhưng hiện tượng này hoàn toàn xảy ra ở nữ giới. 

Vậy nên, nếu quan hệ lần đầu không thấy máu chảy ra, bạn gái cũng đừng quá hoang mang. Vì có thể bạn thuộc trường hợp không có màng trinh bẩm sinh.

Màng trinh đã bị rách từ trước

Xét đến thời điểm hiện tại, dùng màng trinh để đánh giá nhân phẩm của con gái là hết sức phiến diện. Bởi nhiều nghiên cứu, màng trinh bạn gái có thể bị rách bởi nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như:

– Tham gia các hoạt động thể thao mạnh: đá bóng, đi xe đạp, nhảy cao, nhảy xa…

– Chấn thương vùng kín do tai nạn giao thông hoặc ngã, va đập vào bộ phận sinh dục.

– Hoạt động thủ dâm cũng có thể khiến bạn gái mất trinh

– Sử dụng tăm pông hoặc cốc nguyệt san 

– Sự cố khi tự kiểm tra màng trinh bằng tay

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu có sao không?
Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Do bạn gái đã mất trinh từ trước vì sử dụng cốc nguyệt san khi tới tháng.

Khi màng trinh đã bị rách trước khi quan hệ thì đương nhiên sẽ không có hiện tượng chảy máu trong lần đầu. Vậy nên, ngày nay, quan điểm về màng trinh mới không còn đặt nặng như xưa.

Quan hệ lần đầu không ra máu nhưng đau rát có sao không?

Như những thông tin vừa đề cập, quan hệ lần đầu không ra máu là tình trạng phổ biến ở nữ giới. Hơn nữa còn do nhiều nguyên nhân dẫn đến như màng trinh mỏng, màng trinh dày hoặc có màng trinh bẩm sinh. 

Mà màng trinh hầu như không có chức năng sinh lý đặc biệt nào nên nhìn chung tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe phái đẹp. Vì thế, bạn gái không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, quan hệ lần đầu không thấy máu có thể khiến nhiều nam giới đa nghi về sự trong trắng của bạn gái. Điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm cả hai.

Vậy quan hệ lần đầu không ra máu nên làm gì?

Trong trường hợp này, nam giới có thể tinh tế chọn cách “kiểm tra” màng trinh bạn gái bằng tay để xác định “cái ngàn vàng” còn hay mất. Cách kiểm tra như sau:

– Đầu tiên, chọn thời điểm bạn nữ đang nằm ngửa để dễ dàng thực hiện. Gợi ý cho bạn màn dạo đầu chính là thời điểm thích hợp đó.

– Tiếp theo, đưa ngón tay chầm chậm vào bên trong âm đạo. Nếu cảm thấy có một tấm màng cản lại thì nghĩa là bạn gái vẫn còn trinh. Ngược lại, nếu không thấy màng chắn ở giữa âm đạo thì bạn gái đã mất trinh hoặc không có màng trinh bẩm sinh. 

Tuy nhiên, đừng vội đánh giá bạn gái là không đoan chính vì màng trinh có thể bị rách vì nhiều nguyên nhân như bài viết đã chia sẻ.

Lưu ý: Màng trinh chỉ cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm nên các anh không cần phải thọc tay quá sâu. Khi đưa tay nên dùng lực nhẹ nhàng để tránh làm rách màng trinh bạn gái. Ngoài ra, còn phải vệ sinh tay sạch sẽ và cắt tỉa móng gọn gàng nhằm hạn chế gây tổn thương cho vùng kín.

Ngoài ra, dù quan hệ lần đầu ra máu hay không thì bạn gái vẫn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bị viêm nhiễm. Riêng tình trạng đau rát âm đạo nên để “cô bé” có thời gian hồi phục, hạn chế quan hệ ngay sau đó vì có thể làm vùng kín tổn thương nhiều hơn.

Qua những thông tin Love18 chia sẻ, quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là tình trạng không quá hiếm gặp ở nữ giới. Có thể đó là do bạn gái chưa bị rách màng trinh hoặc đã mất trinh từ trước. Nhưng dù lý do nào thì việc rách màng trinh cũng không khẳng định được sự trong trắng và phẩm hạnh của con gái. Vậy nên, mong rằng nam giới sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn để tránh ảnh hưởng đến tình cảm cả hai, bạn nhé!

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status