0372749250

Trai nằm sấp gái thở dài nghĩa là gì mà không nên cưới?

Trai nằm sấp gái thở dài có nên cưới không?
78 / 100

Ngày xưa, cổ nhân thường có câu “nhất gái thở dài, nhì trai nằm sấp” để khuyên răn con cái khi lựa chọn người làm vợ, làm chồng thì nên tránh xa những người này. Vậy trai nằm sấp gái thở dài thực chất nghĩa là gì mà người xưa lại khuyên không nên lấy làm vợ, làm chồng? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Trai nằm sấp gái thở dài nghĩa là gì? Đây có phải là thói quen xấu không?

Người xưa thường đúc kết những kinh nghiệm sống thành những bài học và truyền dạy lại cho con cháu thông qua những câu tục ngữ ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Trong đó có câu “nhất gái thở dài, nhì trai nằm sấp” để làm hình mẫu dạy con cháu không nên lấy những người có hai đặc điểm trên làm vợ, làm chồng. Vậy gái hay thở dài và trai nằm sấp tại sao lại bị coi là xấu?

Trai nằm sấp

Nằm sấp là một trong số những dáng ngủ quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên theo các chuyên gia đây là một dáng ngủ không tốt cho sức khỏe. Bởi vì khi chúng ta nằm sấp toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ gây áp lực lên các cơ quan nội tạng bên trong, gây tức ngực, khó thở.

Khi nằm sấp, tim bị chèn ép khiến cho hệ hô hấp và tuần hoàn hoạt động không tốt và dẫn tới hiện tượng mộng mị, bóng đè ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngủ không ngon giấc sẽ đem đến cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống và không còn sức lực làm việc vào ngày hôm sau.

Đối với nam giới, đặc biệt là những nam giới trẻ tuổi thì khi nằm sấp còn làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do khi nằm sấp trong thời gian dài các dây thần kinh nên vùng hạ bộ sẽ bị chèn ép dẫn đến tình trạng đau lưng và mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Lâu dần nó còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Trai nằm sấp gái thở dài là gì?
Những anh chàng có thói quen nằm sấp sẽ khiến cho chức năng sinh sản bị ảnh hưởng xấu.

Gái thở dài

Nếu xét theo phương diện y học thì người hay thở dài chính là biểu hiện của sự thiếu oxy trong lồng ngực, dẫn đến cơ thể mệt mỏi cần nạp thêm năng lượng. Ngoài ra hành động thở dài còn cho thấy người đó đang có tâm trạng cực kỳ chán chường, dễ thu hút năng lượng tiêu cực.

Còn khi xét về phương diện nhân tướng học thì những người thường xuyên thở dài mà đặc biệt là con gái thì sẽ có số phận vất vả, mang nhiều nỗi muộn phiền và phải chịu nhiều khổ cực trong cuộc sống. Chính vì phải chịu nhiều đắng cay, khổ cực trong cuộc sống nên những người phụ nữ này mới thường xuyên thở dài và luôn tỏ ra chán chường như thế.

Trai nằm sấp gái thở dài nghĩa là gì?
Phụ nữ hay thở dài chứng tỏ là người gặp nhiều muộn phiền, khó khăn và luôn thu hút nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống.

Vì sao người xưa lại khuyên không nên cưới trai nằm sấp và gái thở dài?

Nguyên nhân không nên cưới trai nằm sấp gái thở dài đó là vì người xưa thường dựa vào đặc điểm, thói quen của một người để phán đoán cuộc đời và số phận của người đó. Theo đó, người nam có thói quen nằm sấp và người nữ hay thở dài sẽ mang số khổ cực, khó khăn, gặp nhiều điều không may trong cuộc sống. Điều này sẽ ảnh hưởng đến người bên cạnh, vì thế không nên cưới những người này.

Đối với trai nằm sấp

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì những nam giới có thói quen nằm sấp khi ngủ sẽ mang lại nhiều sự ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe, nhất là về chức năng sinh sản. Mà ngày xưa rất quan trọng việc phải sinh con đẻ cái sau khi lấy nhau để duy trì nòi giống. Người xưa cho rằng việc lấy một chàng trai có thói quen thích nằm sấp sẽ khiến cho 2 vợ chồng rất khó có con.

Ngoài ra, người xưa còn có quan niệm rằng những nam giới có thói quen nằm sấp thường là những người ham mê sắc dục. Đàn ông có quá nhiều dục vọng thì sẽ có nguy cơ sát vợ, không chung thủy và dễ ngoại tình. Từ đó dẫn đến hạnh phúc gia đình bị phá vỡ, khiến cho người vợ chịu nhiều đau khổ nên người xưa thường không yên tâm giao con gái mình cho đàn ông có thói quen nằm sấp.

Đối với gái thở dài

Nhân tướng học đã chỉ ra rằng người phụ nữ hay thở dài là người có số phận khổ cực, dễ buồn tuổi và chán nản, luôn có nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, khi đàn ông lấy người phụ nữ này về thì nguồn năng lượng tiêu cực của cô ấy sẽ lây sang cho chồng. Nhìn người vợ lúc nào cũng buồn phiền thì cũng sẽ khiến cho người chồng cảm thấy không vui và mệt mỏi theo.

Đồng thời, người xưa còn quan niệm rằng phụ nữ thường xuyên thở dài cũng là người có tính tà dâm. Bởi vì phải kìm nén cái tà dâm trong người nên mới hay thở dài như thế và đương nhiên người xưa sẽ không muốn có một nàng dâu tà dâm. Vì phụ nữ mà quá tà dâm quá thì sẽ không tốt cho người chồng, bởi có câu “tốt mái hại trống” là như thế.

Không nên cưới trai nằm sấp gái thở dài
Trai nằm sấp gái thở dài được cho là những người ham mê sắc dục đối với nam và tà dâm đối với nữ vì thế không nên lấy làm vợ làm chồng.

Chính vì lẽ đó mà người xưa khuyên răn con cháu không nên lấy những người “nằm sấp” và “thở dài” vì khi thành vợ chồng họ sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Cũng chính vì quan niệm này mà thời xưa đã có nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau do hôn nhân là phải do cha mẹ định đoạt.

Tuy nhiên ngày nay xã hội đã văn minh hơn, không còn những quan niệm cổ hủ nữa nên câu nói “nhất gái thở dài, nhì trai nằm sấp” đã không còn phù hợp nữa. Việc dựng vợ gả chồng ngày nay chủ yếu phải đến từ tình yêu của đôi bên chứ không còn nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ như xưa. Đồng thời, việc thở dài hay nằm sấp nói theo khoa học thì nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của vợ chồng cả.

Qua những thông tin mà Love18 chia sẻ thì quan niệm trai nằm sấp gái thở dài đối với xã hội ngày nay đã không còn đúng nữa. Vì thế, các bạn cũng không nên quá nghe theo quan niệm “nhất gái thở dài, nhì trai nằm sấp” của người xưa nữa.

Việc chọn vợ chọn chồng phải dựa trên nhiều yếu tố, mà quan trọng nhất là hôn nhân nên đến từ tình yêu, sự tự nguyện của cả hai. Chỉ cần hai vợ chồng biết yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ với nhau thì hôn nhân mới có thể bền vững và mang đến những điều tốt đẹp cho cả hai.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status