0372749250

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái
79 / 100

Biết được giới tính thiên thần nhỏ trong bụng là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào sắp đón con chào đời cũng điều mong chờ. Ngoài những chẩn đoán bằng y khoa như siêu âm, xét nghiệm máu và nước tiểu ra thì trong dân gian có rất nhiều cách để đoán em bé là trai hay gái. Bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái và một số cách dân gian khác. Cùng theo dõi nhé!

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Khi mang thai đứa con bé bỏng của mình bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào cũng luôn muốn biết em bé trong bụng như thế nào. Em bé có khỏe không, có phát triển bình thường không vậy là họ đã vui rồi. Nhưng bên cạnh đó việc được biết con của mình là bé trai hay bé gái cũng được rất nhiều người quan tâm.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng biết được giới tính em bé qua các chẩn đoán y khoa. Thế nhưng nhiều người vẫn thích tìm tòi những cách dân gian để thỏa sự tò mò của bản thân mình. Mà trong những cách dân gian đó thì xem rốn đoán sinh con trai hay con gái là cách được nhiều người áp dụng nhất.

Cách xem rốn đoán giới tính ra đời là do khi mang thai sự phát triển của thai nhi trong bụng khiến cho bụng của chị em ngày càng to ra. Điều đó kéo theo phần lỗ rốn chị em sẽ bị lồi do sự căng ra của vùng bụng. Thế nhưng không phải ai mang thai rốn cũng sẽ bị lồi ra, theo y khoa thì do cấu tạo rốn mỗi người khác nhau, người thì sâu người thi cạn.

Còn theo quan niệm dân gian thì khi mang thai nếu như rốn của bạn bị lồi ra thì có khả năng cao bạn đang mang thai bé trai. Còn ngược lại nếu như rốn bạn không bị lồi thì rất có thể em bé trong bụng là một em bé gái.

Mẹo dân gian xem rốn đoán sinh con trai hay gái
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái là một trong những mẹo dân gian để đoán trước được giới tính thai nhi.

Những cách đoán giới tính thai nhi dân gian khác

Ngoài cách xem rốn đoán giới tính ra thì người xưa cũng truyền lại nhiều cách khác nếu như các bạn muốn dựa trên nhiều cách nữa để được sự chính xác cao hơn thì hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

1. Dựa vào hình dáng bụng bầu:

Ông bà xưa thường có cách đoán giới tính thai nhi qua hình dáng bụng bầu của thai phụ. Nhưng để áp dụng được cách này thì chị em phải mang thai cỡ 5, 6 tháng để bụng đủ to thì mới có thể nhìn bụng bầu biết trai hay gái được.

Theo dân gian cho rằng những thai phụ có bụng bầu tròn và bè ra 2 bên thì đang mang thai bé gái. Còn những thai bụng có bụng nhọn và gọn gàng thì em bé trong bụng sẽ là bé trai.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái đơn giản
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái kết hợp với nhìn hình dáng bụng bầu.

2. Dựa vào mức độ ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng bình thường ở phụ nữ khi mang thai, thường sẽ gặp phải ở 3 tháng đầu thai kỳ. Tình trạng ốm nghén nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người sức khỏe tốt thì không gặp bất kỳ tình trạng ốm nghén nào.

Chính vì tình trạng ốm nghén không phải ai cũng giống nhau, có người nhiều có người ít nên người xưa cũng dựa vào điều này mà đoán giới tính thai nhi. Dân gian thường rằng nếu bạn mang thai bé gái thì bạn sẽ gặp các tình trạng ốm nghén nặng hơn khi bạn mang thai 1 bé trai.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái chuẩn nhất
Tình trạng ốm nghén của mẹ bầu cũng nói lên được giới tính của em bé trong bụng.

3. Dựa vào hình dáng bầu ngực

Trong thai kỳ cơ thể của phụ nữ sản sinh ra rất nhiều nội tiết tố vì thế làm cho một số bộ phận trên cơ thể chị em bị thay đổi so với lúc chưa mang thai. Nhất là vòng ngực của chị em do lượng testosterone được phóng thích ra không ổn định nên làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ ngực. Có người sẽ phát triển to hơn nhiều, có người chỉ to lên đôi chút.

Chính vì sự thay đổi khác nhau đó mà người ta cũng dựa vào kích thước phát triển của vòng ngực mà đoán về giới tính em bé. Nếu như vòng ngực của mẹ bầu to ra nhiều hơn lúc bình thường thì đang mang thai bé gái còn vòng ngực to ra ít là mang thai bé trai. Bên cạnh đó một số người còn cho răng khi mang thai bé gái núm ti bên trái sẽ to hơn núm ti bên phải.

4. Dựa vào màu sắc của nước tiểu

Có thể các bạn không tin nhưng nhiều người còn nhìn cả nước tiểu của thai phụ để nhận biết giới tính thai nhi nữa. Nhưng với điều kiện thai phụ lúc nào cũng phải uống nước đầy đủ thì khả năng chính xác mới cao được. Nếu nước tiểu của thai phụ có màu màu vàng nhạt và trong thì mang thai bé trai, còn nước tiểu màu đậm hơn và đục thì đang mang thai bé gái.

5. Dựa vào khẩu vị của mẹ bầu

Trong giai đoạn thai kỳ là khoảng thời gian phụ nữ nạp vào cơ thể nhiều lượng thức ăn nhất và cũng bị thay đổi khẩu vị ăn rất nhiều. Có người chia sẻ rằng khi chưa có bầu họ không thích món nào đó nhưng khi có bầu thì lại cực kỳ thèm ăn món đó. Và có khi cơn thèm ăn đến bất chợt, không được ăn sẽ cảm thấy rất là khó chịu.

Chính sự thay đổi khẩu vị đó mà người xưa cho rằng điều đó là do giới tính của em bé trong bụng mà ra. Nên dân gian hay có câu nếu như thai phụ thèm chua thì đang mang thai bé trai còn mang thai bé gái thai phụ sẽ thèm ăn những món ngọt.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái để chính xác bạn nên dựa vào khẩu vị của thai phụ nữa.

6. Dựa vào đường Nigra

Đường nigra hay còn gọi là đường chỉ bụng là một đường có màu nâu kéo dài từ phần đầu vùng bụng (dưới chân ngực) đến tận mu âm đạo của chị em. Đường chỉ bụng chỉ xuất hiện khi phụ nữ mang thai, chính vì lý do đó mà người ta dùng đường này để đoán giới tính thai nhi.

Nếu như bạn có đường chỉ bụng dài thẳng tắp kéo từ trên xuống dưới tận mu âm đạo thì có nghĩa là bạn đang mang thai bé trai. Còn đường chỉ bụng lệch ở phần rốn xuống mu âm đạo so với từ rốn lên trên thì khả năng cao là bạn mang thai bé gái.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái đúng nhất
Bên cạnh việc xem rốn đoán sinh con trai hay gái bạn còn có thể nhìn vào hình dáng của đường chỉ bụng.

7. Dựa vào sự tăng cân ở hông và mông

Nhiều người còn nhìn cả phần hông và mông của thai phụ để xác định giới tính thai nhi. Vì khi mang thai thì thai phụ sẽ tăng cân khá nhiều kèm theo đó là sự phát triển của hông và mông cũng sẽ to ra. Vì thế người xưa cho rằng nếu như thai phụ sồ sề hơn do mông và hông to ra nhiều thì mang thai bé gái. Còn những thai phụ mang thai bé trai phần hông và mông sẽ gọn gàng hơn.

Cách xem rốn để biết sinh con trai hay con gái và những cách dân gian khác có chính xác không?

Nói chung những cách do dân gian truyền lại dù cho có chính xác hay không thì theo y khoa cũng không có căn cứ khoa học. Nhất là việc xem rốn đoán giới tính thì chỉ do hên xui thôi, vì có một số phụ nữ đã sinh đủ trai và gái cho rằng cả 2 lần mang thai rốn của họ đều không lồi. Vì cơ địa của họ có rốn sâu nên cho dù bụng có to cách mấy cũng chưa đến mức rốn lồi ra ngoài.

Chính vì thế các bạn cũng chỉ nên áp dụng những cách này chỉ để xem cho vui, để biết chính xác thì các bạn nên dựa vào các chẩn đoán y khoa. Ngày nay công nghệ tiên tiến việc biết giới tính thai nhi 1 cách chính xác cũng không quá khó khăn.

Hy vọng qua cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái và những cách đoán giới tính thai nhi dân gian khác mà Love18 vừa chia sẻ có thể giúp các bạn phần nào đó biết được em bé trong bụng là công chúa hay hoàng tử. Mặc dù không được coi là chính xác nhưng sẽ củng cố thêm lòng tin và niềm vui cho các bạn trong lúc đang mong ngóng đứa con bé bỏng ra đời nhé.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status