0372749250

BDSM là gì? Những lợi ích và tác hại của BDSM

BDSM là gì?
77 / 100

Hiện nay ở một sống nước Châu Á và các nước hồi giáo xem tình dục là thứ gì đó ghê gớm và tội lỗi. Tâm lý đó vẫn còn ăn sâu trong bộ phận đa số những người có tuổi tại Việt Nam. Có rất nhiều hình thức quan hệ tình dục, mỗi người, mỗi cá nhân đều có quyền lựa chọn cho mình các quan hệ tình dục mà không phải sợ bất kỳ ai phán xét hay chỉ trích. Một trong những cách thức quan hệ đó là BDSM. Vậy BDSM là gì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

BDSM là gì?

BDSM là gì? Đây là một cách thức quan hệ tình dục giữa hai cá nhân. Mà ở đó hai cá nhân này tự thỏa thuận tình dục với nhau về vai trò mà mình nắm giữ. Một người tạo ra sự căng thẳng khoái cảm kịch liệt còn một người thì chịu đựng và giải phóng sự căng thẳng đó. Hay nói cách khác là họ thích trải nghiệm cảm giác quan hệ tình dục có xu hướng bạo lực.

BDSM là cụm từ viết tắt của B nghĩa là bondage (nô lệ). Chữ D là viết tắt của discipline (kỷ luật). Chữ S nghĩa là submission (quy phục, phục tùng). Chữ M nghĩa là Masochism (Khổ dâm, nghĩa là họ thích quan hệ tình dục trong sự khổ sở chịu đựng đau đớn đánh đập, họ mới cảm thấy việc quan hệ tình dục này đạt khoái cảm).

Hiện nay BDSM đã phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn chưa phù hợp với một số đất nước hồi giáo. Tùy thuộc vào văn hóa, vùng miền, tín ngưỡng tôn giáo mà ở đó xã hội vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm về nó.

BDSM Là Gì Và Nó Đến Từ Đâu
BDSM là gì? Đây là một hình thức quan hệ theo kiểu bạo dâm và khổ dâm.

Các hình thức của BDSM là gì?

Cũng giống như tên gọi BDSM chính là bao gồm bốn hình thức chính:

1.Bondage

Là một từ tiếng Anh định nghĩa cho cụm từ trói buộc. Đây là một kiểu kích thích sự sung sướng khoái cảm của của người quan hệ tình dục thông qua việc bị trói trong lúc quan hệ. Tại sao lại có hiện tượng thích thú với cảm giác bị trói trong lúc quan hệ thì câu trả lời cho việc này nằm lớn ở phần tâm lý cũng như thể xác.

Người bị trói sẽ cảm thấy như bản thân của mình trở nên phụ thuộc hơn vào bạn tình và được bạn tình đưa vào những cuộc chơi trong tình dục đem đến cho họ những cảm xúc cực kỳ thú vị.

Còn người trói người khác sẽ đem tới cho họ một quyền lực cao hơn trong chuyện tình dục hoàn toàn chủ động trong lúc quan hệ tình dục. Việc này đem tới cho người chủ động một cảm giác cực kỳ hưng phấn đến từ tinh thần cũng như tâm lý và khiến cho họ sung sướng hơn lúc quan hệ tình dục.

2.Discipline

Là một cụm từ tiếng Anh được hiểu theo nghĩa ra một lời mệnh lệnh nào đó. Đây là kiểu quan hệ tình dục mà một người sẽ nắm hoàn toàn quyền chủ động. Và một người phải nghe theo bất kì mệnh lệnh nào được đưa ra trong quá trình quan hệ tình dục mà không được từ chối.

Việc này sẽ không gây tổn hại đến thể xác nhưng sẽ đem tới những cảm xúc phấn khích cực độ đối với tinh thần của những người bị ra lệnh cũng như người được ra lệnh. Kiểu quan hệ tình dục này sẽ xóa nhòa đi quan hệ bình đẳng nam nữ trong một mối quan hệ mà sẽ phân cấp rõ ràng đẳng cấp của người nắm quyền và người bị thao túng.

3.Sadism

Là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ hành động bạo dâm. Đây chính là hành động mà người quan hệ tình dục cảm thấy cực kỳ sung sướng phân khích khi tra tấn làm đau người khác trong quá trình quan hệ tình dục. Việc làm bạn tình bị đau khiến họ phải rên lên thành tiếng sẽ đem đến một sự khoái là kích thích cực độ cho những đối tượng này.

4.Masochist

Là một từ tiếng Anh dùng để chỉ những người khổ dâm. Đây là một cụm từ dùng để chỉ những người có sở thích đặc biệt bị người khác tra tấn trong lúc quan hệ tình dục. Đối với họ trong lúc quan hệ tình dục sung sướng nhất là phải chịu những cảm giác đến từ thể xác bằng những tác động từ tay hoặc các dụng cụ mà bạn tình gây ra cho họ.

Đối với trường hợp này thì các bạn nên tiết chế bớt các hành động gây cảm giác đau đớn quá độ bởi vì việc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nếu không biết kiềm chế trong lúc quan hệ tình dục.

Dấu hiệu nhận biết tín đồ của BDSM là gì?

Một số người khi quan hệ tình dục có những dấu hiệu cho thấy họ là tín đồ của BDSM.

-Thích đánh đập hoặc bị người khác đánh đập mới tìm được khoái cảm khi quan hệ tình dục..

-Họ thích bị trói tay trói chân theo kiểu bạo hành hoặc dùng khăn bịt mắt.

-Thích sử dụng Dụng cụ bạo dâm khi quan hệ tình dục, cảm thấy khoái trá, hưng phấn tột độ, muốn kéo dài cuộc chơi đến bất tận.

-Nhóm người này còn rất thích bóp cổ, nắm tóc, vỗ mông. Hành hạ người khác, nhìn người khác trong đau đớn thì nhóm người này mới thỏa mãn được dục vọng của mình.

-Ngoài ra, họ còn thích chơi trò chiếm hữu, kiểu như sở hữu một con thú cưng, pet, một nô lệ tình dục đúng nghĩa. Ở đó, họ được chiếm lấy thân xác, dùng dây buộc cổ người khác như một chú cún.

-Thích được cắn xé cơ thể người khác.

BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực. Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD), dominance (thống trị) và submission (quy phục) (D&s, D/s, hoặc Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, hoặc SM),...[1] BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều trong số những trải nghiệm này vẫn còn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường. Những hoạt động và mối quan hệ trong một bối cảnh BDSM có đặc trưng là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau, có thể hoặc không ngang hàng. Vai trò chủ động (thực hiện hành vi hoặc điều khiển người khác) thường được gọi là top (trên) hoặc dominant (thống trị). Vai trò bị động (chịu những hành động hoặc bị điều khiển) thường được gọi là bottom (dưới) hoặc submissive (quy phục). Phần lớn họ có thể linh hoạt thay đổi (switch) vai trò giữa hai dạng trong một mối quan hệ, hay giữa những mối quan hệ khác nhau.[2]
Dấu hiệu nhận biết người thích BDSM là gì?

Những lợi ích của BDSM là gì?

BDSM tồn tại những mặt xấu tuy nhiên nếu bạn biết cân đối điều chỉnh thì việc này vẫn đem lại cho bạn những lợi ích cực kỳ. Và ngay sau đây bài viết sẽ cho bạn biết được những lợi ích to lớn nếu bạn không quá lạm dụng BDSM.

  • Thỏa mãn được những cảm xúc nhu cầu cá nhân

Nếu bạn đã từng trải qua những trải nghiệm trong tình dục với BDSM thì bạn sẽ có thể nghiện bởi những cảm xúc mà BDSM mang lại cho bạn trong lúc quan hệ tình dục. Bởi vì đây là những cảm xúc cực kỳ thú vị mới lạ và việc quan hệ tình dục hoàn toàn không thể nào mang lại cho bạn.

Bạn sẽ thăng hoa sung sướng hơn trong chuyện tình dục khi khám phá được các khía cạnh mới hơn của bản thân. Và khiến tình dục được thăng hoa hơn thông qua đó tình cảm của các cặp đôi cũng trở nên ngày càng một gắn kết bền vững hơn.

  • Hiểu rõ hơn về cơ thể

Quan hệ tình dục thông thường chỉ có vài kiểu quan hệ cơ bản cũng như không thể nào giúp bạn tìm hiểu ra những khía cạnh mới lạ trong tình dục. BDSM sẽ giúp cho bạn khám phá được toàn bộ những nơi trên cơ thể trước đây quan hệ tình dục thông thường không thể làm được.

Giúp bạn hiểu được cũng như cảm nhận được những nơi trên cơ thể mình mong muốn được kích thích nhất trong lúc quan hệ tình dục. Và việc này sẽ khiến cho bạn và bạn tình đạt được những cảm xúc tuyệt đỉnh thông qua các hành động BDSM trong tình dục.

Những hệ lụy phải gánh chịu khi quan hệ kiểu BDSM

Hệ lụy đầu tiên là họ phải gánh chịu những ánh mắt soi mói kỳ thị từ mọi người, phải dấu diếm gia đình cha mẹ. Mặc dù BDSM không phải là cái gì đó sai trái, nhưng với một xã hội còn nhiều bảo thủ và định kiến như Việt Nam thì khó được chấp nhận

Hệ lụy thứ hai rõ nhất mà họ phải gánh chịu là đau đớn về mặt thể xác khi bị hành hạ đánh đập, đau đớn về mặt tinh thần khi bị người thân bạn bè kỳ thị. Lâu dần những ảnh hưởng về mặt thể chất cũng như tinh thần này làm đảo lộn cuộc sống và công việc, khiến họ phải đối mặt với áp lực và rơi vào trầm cảm.

Do bị ảnh hưởng văn hóa châu từ tranh ảnh, phim, sách báo nước ngoài nên nhóm người này có suy nghĩ vô cùng thoáng về tình dục. Điều này vô tình gây ra những căn bệnh lây qua đường tình dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hoặc tệ hơn nữa, nếu họ không kìm chế được bản thân và trở nên nghiện thì rất có thể họ sẽ phải đi bán dâm chỉ để đổi lấy khoái cảm.

Bài viết của Love đã chia sẻ ở trên với một góc nhìn khách quan nhưng không thể nào tránh khỏi những sai sót và tranh cãi. Mong bạn đọc đóng góp thêm ý kiến để cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng có cái nhìn thoáng hơn về tình dục và hiểu được BDSM là gì. Qua đó cung cấp thêm kiến thức cho các bậc phụ huynh có con em mình là tín đồ BDSM khi bị phát hiện thì cũng tìm cách xử lý tình cảm hơn. Xin cảm ơn tất cả các bạn.

DMCA.com Protection Status