0372749250

Nghiện tình dục và những biểu hiện của người nghiện tình dục

Nghiện tình dục là gì
84 / 100

Quan hệ tình dục là nhu cầu cần thiết và là bản năng của con người khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì trở lên. Tình dục là một nhu cầu không xấu mà ngược lại nếu có một đời sống tình dục lành mạnh thì nó còn giúp ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có một đời sống tình dục lành mạnh và điều độ. Có rất nhiều người có nhu cầu tình dục rất cao, luôn trong tình trạng khao khát được quan hệ tình dục đó còn gọi là hội chứng nghiện tình dục.

Nghiện tình dục là gì?

Nghiện tình dục là một căn bệnh chứ không phải nhu cầu tình dục cần được giải quyết. Căn bệnh này khiến người mắc phải cảm thấy mặc cảm tội lỗi không muốn giải bày cùng ai. Từ đó dẫn đến việc trầm cảm, khiến việc chữa trị trở nên khó khăn hơn.

Người nghiện sex đáng thương hơn đáng trách. Vì một lý do nào đó họ bị ám ảnh, có những suy nghĩ lệch lạc về tình dục. Ví dụ như bị làm dục tình dục từ nhỏ, bị đánh đập, nô lệ tình dục. Trong đầu họ không có khoảng trống khác ngoài tình dục. Điều này cản trở họ trong cuộc sống giao tiếp bình thường. Người nghiện không có khả năng kiểm soát hành vi, dễ gặp rắc rối trong những tình huống ở ngoài xã hội.

Nghiện tình dục là một căn bệnh gây ảnh hưởng tới bản thân và người khác.
Nghiện tình dục là một căn bệnh gây ảnh hưởng tới bản thân và người khác.

Những biểu hiện của người nghiện tình dục

  • Thực hiện các hoạt động tình dục quá mức

Giới bác sỹ chuyên môn chưa xác nhận nghiện tình dục là một bệnh y khoa chính thức, dù nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống công việc và học tập của họ. Mỗi người có một biểu hiện, một triệu chứng nghiện sex khác nhau, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc xác định và tìm phương hướng chữa trị.

Các hoạt động yêu thích của người nghiện sex bao gồm: Thủ dâm, xem phim khiêu dâm, làm tình tập thể, bạo dâm……Những hoạt động này choán chỗ hết không gian trong suy nghĩ của họ, chính họ bị lạc trong những dòng suy nghĩ miên man ấy. Nếu là bạn? bạn có thể loại bỏ và cố gắng chấm dứt những hành động đó được không? Nếu không rất có thể bạn đã mắc chứng nghiện tình dục.

Nghiện tình dục gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Nghiện tình dục gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
  • Thiếu tập trung vào công việc, sao nhãng bổn phận trách nhiệm

Người nghiện sex thường bị phân tâm khi đang thực hiện công việc, họ không thể nào tập trung cho bất cứ công việc nào, vì những dòng suy nghĩ về sex tràn ngập trong đầu họ. Những ví dụ về sao nhãng bổn phận trách nhiệm như: Sẵn sàng gạt công việc, học tập sang một bên để thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Dấu hiệu này cho thấy họ không thể kiềm chế hành vi của mình do nghiện sex chứ ham muốn không thực sự cao.

  • Tham gia các hoạt động tình dục bất chấp hậu quả

Dẫu biết lạm dụng tình dục nhiều gây ra hậu quả không tốt cho sức khỏe như: Đau lưng mỏi gối, đau khớp, mất sinh lực và sức khỏe, hoa mắt. Nhưng họ vẫn bất chấp tất cả sẵn sàng lãnh chịu hậu quả, do không kìm chế được bản thân. Hay còn gọi dưới cái tên khác chuyên môn hơn là rối loạn hành vi tình dục.

Việc lừa dối bạn tình, vợ con để quan hệ tình dục với đối tượng khác gây nguy cơ tan vỡ mối quan hệ, đổ vỡ hôn nhân, tan nát hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, còn tăng khả năng mắc các các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục, HIV chẳng hạn. Thậm chí sau khi thỏa mãn cơn dục vọng, họ sẵn sàng lập đi lập lạ những hành vi trên, khát khao che mờ đi lý trí. Có thể khẳng định lúc này họ phải gặp chuyên gia tìm cách giải quyết vấn đề.

  • Có thói quen tìm kiếm những ấn phẩm, thông tin liên quan đến tình dục

Thường xuyên truy cập web đen, xem phim ảnh, truyện, tất cả những thông tin liên quan đến khía cạnh tình dục. Họ thường dùng những ứng dụng hẹn hò tìm bạn tình để quan hệ tình dục. Họ bị cuốn vào những ngày tháng dài sống trong nhục dục, mặc cảm tội lỗi, sống trong sợ hãi bị người thân phát hiện.

Thậm chí mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp cùng các mối quan hệ xã hội. Thỉnh thoảng ai trong chúng ta cùng vài lần truy cập web đen. Nhưng một khi nó trở thành thói quen thì bạn nên cẩn thận, bạn đang có nguy cơ nghiện tình dục đấy.

Người nghiện tình dục hay tìm đọc những tạp chí Playboy.
Người nghiện tình dục hay tìm đọc những tạp chí Playboy.
  • Dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động liên quan tới tình dục

Tuy nhiên, chứng nghiện tình dục này với người có nhu cầu sinh lý cao thường khá giống nhau, rất khó phân biệt. Vì nhu cầu sinh lý của mỗi người khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, tuổi tác, giới tính, thói quen sinh hoạt, nồng độ hóc môn…

Nếu cảm thấy có một trong những dấu hiệu trên, bạn cần tìm ngay chuyên gia, bác sỹ để có phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả. Có thời gian rãnh, bạn nên chơi thể thao xem phim những bộ phim yêu thích. Vì khi chơi thể thao cơ thể được giải phóng năng lượng tích tụ, khiến bạn mệt mỏi cần hồi phục sức khỏe nên dễ đi sâu vào giấc ngủ. Khi đó bạn không còn tâm trí nào mà nghĩ đến sex nữa.

Qua những thông tin mà Love18 chia sẻ thì Nghiện tình dục là một căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi và cải thiện được. Nếu như các bạn đang có một trong những biểu hiện như bên trên thì đừng ngại mà hãy đến bác sĩ để được can thiệp kịp thời. Để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý tình dục.

DMCA.com Protection Status