0372749250

Lạm dụng tình dục là gì? Những dấu hiệu của lạm dụng

Lạm dụng tình dục gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề.
78 / 100

Như chúng ta cũng đã biết, cho dù bất cứ việc gì đều có tính cân bằng của nó. Tức là cái gì nhiều quá cũng không tốt mà ít quá thì không xong. Tình dục cũng không là ngoại lệ. Lạm dụng tình dục có thể gây nên nhiều hậu quả khó lường. Chính vì vậy, mình xin cung cấp một số thông tin để bạn đọc có thể hình dung được bức tranh tổng quan của vấn đề.

Lạm dụng tình dục là gì?

Lạm dụng tình dục là những hành vi tình dục bừa bãi, không đúng với quy luật phát triển sinh lý và di truyền. Có tính chất cưỡng bức, không dựa trên tình cảm cao đẹp tự nguyện.

Cần phân biệt với mại dâm (là bán thân để khách hàng thỏa mãn nhu cầu sinh lý để lấy tiền), với các hành vi sai lệch tình dục khác: Ấu dâm (thích trẻ con như Minh Béo), tình dục với động vật, bệnh hoạn thích phơi bày súng ống trước người khác. Sai lạc về phương pháp: Ác dâm, Khổ dâm, Nói chung là Dụng cụ bạo dâm

Tình trạng này gần đây phát triển, đi đôi với các giáo phái tình dục, du lịch tình dục mà dân chơi hay gọi là sex tour, văn hóa suy đồi. Bao gồm nhiều hình thức khác nhau như: Cuồng dâm, loạn luân, quấy nhiễu tình dục, mua bán dụ dỗ bắt cóc trẻ em.

  • Cưỡng dâm là gì?

-Cưỡng dâm là cưỡng éo, ép buộc người nào đó quan hệ tình dục mà không được đối phương chấp nhận. Ai cũng có thể là nạn nhân: Già, trẻ, lớn bé, bê đê, gay, đặc biệt là phụ nữ

  • Quấy nhiễu trẻ em là gì?

Bất cứ việc gì từ sờ soạng, âu yếm hôn bộ phận sinh dục. Người làm bậy không phải là họ hàng và thường là những người đàn ông có tuổi quen biết gia đình đứa bé từ trước.

Lạm dụng mà không đụng vào trẻ. Sử dụng ngôn ngữ để kích động đứa bé làm đứa trẻ bị kích thích tình dục

Buộc trẻ phải xem người lớn quan hệ tình dục với nhau, làm sang chấn tâm lý đứa trẻ

Bắt trẻ làm người mẫu chụp hình mà không mặc bất cứ thứ gì

Mới đây cảnh sát có bắt một nhóm người Hàn Quốc và một người phụ nữ Việt Nam môi giới mại dâm trẻ em để sản xuất phim sex ở Đà Nẵng.

Lạm dụng tình dục trẻ em là một tội ác.
Lạm dụng tình dục trẻ em là một tội ác.

Những dấu hiệu của lạm dụng tình dục

Bị ám ảnh về việc phải quan hệ tình dục, khát khao đạt được khoái cảm tột độ liên tục. Cảm giác thèm khát lặp đi lặp lại nhiều lần. Phần lớn thời gian trong ngày, những người này bị trói buộc tâm trí vào sex do chính sự hoang tưởng của họ tạo ra. Mặc dù có cố gắng kiềm chế, nhưng chỉ là sự nỗ lực trong vô nghĩa và tuyệt vọng.

Tự thỏa mãn cảm xúc bản thân, tận hưởng cực khoái nhưng khi kết thúc cơn dục vọng, họ lại cảm thấy tội lỗi và hối hận. Cảm thấy bản thân như vừa mới làm điều gì đó sai trái không thể tha thứ. Họ sử dụng sex như công cụ để chạy trốn khỏi áp lực công việc, stress trong cuộc sống hay phải đối mặt khó khăn thất bại.

Nguyên nhân gây nghiện: Mất cân bằng các chất dẫn truyền trong não bộ như serotonin, dopamin. Ngoài ra việc xem phim sex quá và thủ dâm quá nhiều lâu dần trở thành một thói quen xấu khó bỏ và gây nghiện.

Lạm Dụng Tình Dục Là Như Thế Nào ?
Thủ dâm quá mức cũng là một dấu hiệu lạm dụng tình dục

Tác hại của việc lạm dụng tình dục ra sao?

Khi bạn quan hệ tình dục quá nhiều cơ thể sẽ sản sinh ra quá nhiều hóc môn testosterone của nam và estrogen của nữ. Dẫn đến việc mất cân bằng nội tiết tố gây nên tình trạng hoa mắt, đau lưng mỏi gối.

Dương vật bị teo lại, mất trí nhớ tạm thời. Làm động mạch co thắt quá mức cho phép, trong não không đủ các chất dẫn truyền thần kinh.

Xuất tinh sớm-chưa đi chợ đã hết tiền: nồng độ serotonin ở mức thấp, cấu trúc mô thần kinh bị giảm độ đàn hồi.

Tiểu són, tiểu gấp, tiểu không hết: Các cơ cổ bàng quang bị rối loạn co thắt do bị kích thích quá mức. Việc xuất tinh nhiều cũng áp lực lên tuyến tiền liệt và bàng quang gây nên tình trạng trên

Xin chân thành cảm ơn bạn đã dành chút ít thời gian tìm hiểu về vấn đề lạm dụng tình dục mà Love18 đã chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức có được, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cơ thể của bản thân từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

DMCA.com Protection Status