0372749250

Bệnh lậu có nguy hiểm không và có thể chữa khỏi không?

Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Và Có Thể Chữa Khỏi Không?
78 / 100

Ai trong số chúng ta chắc đã từng nghe qua nhiều căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục khi chúng ta quan hệ tình dục không an toàn và không dùng có biện pháp bảo vệ. Trong đó có thể nói tới là bệnh lậu nhưng thông tin về những căn bệnh đó hết sức mập mờ không rõ ràng. Bạn cũng chẳng thể nào biết được nó nguy hiểm như thế nào, sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một căn bệnh lây lan phổ biến qua đường tình dục không an toàn, khi đó cơ thể bị tấn công bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae. Bệnh này rất dễ lây truyền từ người này sang người khác, đường môi miệng, hậu môn và bộ phận sinh dục. Tỷ lệ nhiễm bệnh của người nữ cao hơn người nam.

Một số tài liệu thống kê được lấy từ trường đại học El salvador university chỉ ra cứ 1 lần giao hợp với người nữ mang bệnh là người nam có nguy cơ lây nhiễm đến 20%. Người nữ quan hệ tình dục 1 lần với người nam nhiễm bệnh có nguy cơ bị lây gấp 4 đến 4,5 lần tức từ trên 80%. Người mẹ đang mang thai khả năng cao có thể lây sang cả con. Bệnh không lây truyền qua đường ăn uống hoặc vật dụng như xà phòng tắm…..

Người nam khi mắc bệnh thường có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu dắt tiểu không hết. Mủ vàng ra nhiều ở lỗ niệu đạo.

Trên 83% người phụ nữ mắc bệnh không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào hoặc có nhưng rất mơ hồ không rõ ràng. Những dấu hiệu cho thấy người nữ đang mắc bệnh như có mủ ra nhiều nơi lỗ niệu đạo, cổ tử cung có mùi khó chịu. Thời gian bệnh phát triển từ hai đến bảy ngày. Nếu xuất hiện triệu chứng nào như bài viết bạn nên đến bệnh viện để thăm khám nhanh nhất có thể.

Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Và Có Thể Chữa Khỏi Không?
Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một căn bệnh lây qua đường tình dục.

Phòng tránh bệnh bằng những phương pháp nào?

Quan hệ tình dục an toàn. Sử dụng BAO CAO SU để tăng khoái cảm lúc quan hệ và phòng tránh các căn bệnh xã hội, nam khoa nguy hiểm.

Không quan hệ tình dục bừa bãi mà không sử dụng các biện pháp tình dục an toàn nào

Nên quan hệ chung thủy với một bạn tình hoặc duy trì chế độ một vợ một chồng.

Liệu bệnh lậu có được điều trị dứt điểm

Tuyệt đối không được tìm hiểu bất cứ bệnh gì trên google. Bạn chưa nghe câu nói “Có Internet thì ai cũng có thể trở thành chuyên gia”. Tự ý tìm thuốc chữa trị hoặc nghe lời khuyên của các tay chuyên gia vớ vẫn chỉ có tiền mất tật mang thôi.

Nên gặp bác sỹ chuyên khoa và tuyệt đối tuân thủ chế độ chữa trị được đưa ra, theo đúng chỉ định của người bác sỹ chuyên khoa. Nhưng cũng có mặt hạn chế như thuốc chỉ có tác dụng điều trị ngay thời điểm phát hiện ra bệnh, chứ không thể phục hồi được những thương tổn mà căn bệnh đã gây ra trước đó.

Diễn biến của các căn bệnh hiện nay rất khó lường. Vì vi khuẩn ngày càng tiến hóa và phát triển, tình trạng chúng kháng thuốc kháng sinh ngày càng cao hơn. Sau một thời gian dài điều trị không có sự chuyển biến rõ rệt, bạn nên gặp bác sỹ thông báo tình trạng và tiến hành điều trị theo phác đồ.

Những biến chứng ở người nữ nếu không điều trị kịp thời:

Vô sinh (mất khả năng thụ thai và sinh con)

Đau bụng kinh niên, có thể kéo dài nếu không được chữa trị kịp thời.

Hiện tượng có con bên ngoài tử cung

Ống dẫn trứng bị tắc nghẽn do những mô sẹo lồi lõm hình thành bên trong

Khó chịu ngứa ngáy, mất kiểm soát cơn nóng giận

Stress lo âu buồn chán, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Và Có Thể Chữa Khỏi Không?
Bệnh lậu gây ra những biến chứng nặng nề cho phụ nữ nếu không điều trị kịp thời.

Những biến chứng ở người nam nếu không điều trị kịp thời

Sức khỏe suy giảm, tâm lý âu lo ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc

Vô sinh

Đau tinh hoàn và các ống dẫn tinh

Mất tự tin, bản lĩnh phái mạnh bị đe dọa nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị bệnh lậu là gì?

Ceftriaxone (rocephin) 250 mg tiêm bắp chỉ một liều duy nhất.

Spectinomycine (trobicin) 2 g chỉ một liều duy nhất.

Ciprofloxacine 500 mg uống chỉ một liều duy nhất.

Theo dõi sau điều trị: Cảm giác tiểu buốt khó chịu sẽ thuyên giảm trong vài ngày đầu và biến mất hoàn toàn vào 7 ngày sau đó. Tiểu ra mủ sẽ hết trong vòng 1 đến 2 ngày. Bạn chỉ thực sự hết bệnh khi lỗ niệu đạo không tiết dịch.

Qua những thông tin mà Love18 chia sẻ thì Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm sinh lý. Chúng ta hãy chủ động sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Nếu như chẳng may bị nhiễm thì nên có phương pháp điều trị kịp thời và chủ động không lây nhiễm cho người khác.

DMCA.com Protection Status