0372749250

Demisexual là gì? Dấu hiệu nhận biết người á tính

Demisexual là gì? Dấu hiệu nhận biết
78 / 100

Trong xã hội hiện đại ngày càng phát triển như hiện nay thì ngày càng có nhiều điều mới lạ và đổi mới. Nhất là vấn đề về giới tính, ngày càng chúng ta phát hiện ra nhiều giới tính và xu hướng tình dục khác lạ. Đặc biệt có một dạng xu hướng tình dục nghe tên thì rất lạ nhưng thật ra xung quanh ta chắc chắn sẽ có người mang giới tính này.

Mặc dù thậm chí đến bản thân họ có thể họ còn không biết, đó chính là demisexual – người á tính. Nghe thật là lạ đúng không nào, đừng lo ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem demisexual là gì nhé.

Demisexual là gì?

Demisexual hay còn gọi là người á tính là chỉ những người có xu hướng tình dục chỉ có cảm hứng và tình cảm với những người đã từng quen biết lâu dài. Hay nói một cách dễ hiểu thì người á tính là người chỉ có những hứng thú tình dục với người mà họ đã từng có mối quan hệ và thời gian tìm hiểu. Đa số họ thích được bắt đầu tình yêu với người đã trải qua giai đoạn tình bạn.

Theo như tôi tham khảo thì có nhiều tài liệu cho rằng người á tính thuộc vào nhóm người vô tính. Nhưng đối với người á tình thì họ không cho là vậy vì người vô tính là người không có hứng thú tình cảm với bất kỳ ai. Còn đối với người á tình thì họ vẫn sẽ có cảm xúc tình cảm và cảm hứng tình dục với một số đối tượng khi họ đã tìm hiểu kỹ về người đó.

Demisexual là gì? Bản chất người demisexual như thế nào?
Demisexual là gì? Demisexual hay còn gọi là người á tính, là người có xu hướng tình dục với những người đã có mối quan hệ gắn bó.

Tìm hiểu về bản chất của người á tính – demisexual

Cụm từ ngữ người á tính – demisexual tuy còn khá lạ lẫm thế nhưng để tìm hiểu về bản chất của những người này thì cũng không quá khó hiểu.

Người á tính là dạng người coi trọng bản chất của mối quan hệ, cảm xúc với đối phương và quá trình phát triển tình cảm với nhau. Từ đó hình thành nên tình yêu và hứng thú tình dục với người mà họ đã có cảm tình.

Đặc biệt là người á tính khi đã yêu thích ai thì sẽ không quan trọng về giới tính của đối phương. Chỉ cần họ có cảm giác là họ sẽ bước vào mối quan hệ tình cảm không cần biết người đó là nam, nữ, gay, les hay bất kỳ giới tính nào.

Nói về thiên hướng tình dục thì đối với người á tình họ không quá quan trọng việc này, có thể họ yêu bạn nhưng lại không muốn hoặc chưa sẵn sàng quan hệ tình dục với bạn. Mặc dù họ vẫn có những cảm xúc rung động với bạn, nhưng họ cần nhiều thời gian hơn để tiến xa hơn với những hành động nhục dục.

Khi ở lứa tuổi dậy thì, thường thì chúng ta sẽ bắt đầu có những tò mò về giới tính, tình dục, bị thu hút đối với những bạn khác giới. Nhưng bạn đồng tính thì sẽ có những rung động, tò mò với những bạn cùng giới. Nhưng với người á tính thì họ không có cảm giác, cảm xúc hay bị thu hút bởi bất kỳ người nào hay giới tính nào. Thậm chí họ còn không hề yêu thích hay thần tượng bất kỳ một người nổi tiếng nào.

Tuy vậy nhưng người demisexual vẫn có thể bị thu hút bởi người khác mặc dù rất hiếm và họ vẫn muốn được kết bạn. Muốn có được những mối quan hệ với một ai đó và vẫn thích nhìn ngắm một người có ngoại hình đẹp.

Những dấu hiệu nhận biết người á tính – demisexual là gì?

Đối với nước ta nói riêng và những nước Á Đông nói chung thì cũng rất khó để nhận biết được đâu là người á tính. Vì do phong tục tập quán của phương đông chúng ta không bạo dạn như phương tây nên thường chúng ta sẽ trải qua quá trình tìm hiểu sau khi tình cảm đủ lớn thì mới có những hành động tình dục.

Chính vì thế ta dễ nhầm lẫn giữa người bình thường và người á tính. Vậy dấu hiệu để biết người demisexual là gì để ta có thể dựa vào đó mà phân biệt được đâu là người á tính.

1. Không quan trọng vấn đề tình dục

Dấu hiệu rõ nét nhất để nhận biết người á tính đó chính là họ không quan trọng các nhu cầu thể xác và dục vọng trong một mối quan hệ. Nhu cầu tình dục là một nhu cầu không cần thiết, sự thu hút tình dục của họ dựa trên sự gắn kết của cả 2.

Vì vậy khi họ bước vào một mối quan hệ họ sẽ cần sự hòa hợp về tính cách và tâm hồn thì sau đó mới tới thể xác. Vì vậy những người á tình sẽ không có những nhu cầu tình một đêm vì họ rất tôn trọng tình cảm và đối phương.

2. Không bị người lạ hoặc người mới quen cuốn hút

Đối với những trường hợp yêu từ cái nhìn đầu tiên hay tiếng sét ái tình sẽ không hề xảy ra với những người á tính. Vì như đã nói ở trên những người demisexual xu hướng tình cảm của họ là đối với những người đã quen biết chứ không phải người lạ. Họ thích được xây dựng một mối quan hệ bền chặt từ tình bạn trước rồi sau đó mới tiến tới tình yêu.

Dấu hiệu nhận biết người demisexual
Demisexual là gì? Những người demisexual sẽ không có hứng thú tình dục với những người mới quen.

3. Thước đo tình cảm dựa trên thời gian gắn bó

Chính xác là như vậy, người á tính sẽ dựa trên thời gian gắn bó, cảm xúc dành cho nhau làm thước đo tình cảm. Và sau đó mới quyết định có gắn kết yêu đương với người đó hay không. Bên cạnh đó thời gian ở bên nhau càng lâu thì sự thu hút tình dục của người á tính với đối phương sẽ càng cao.

Những lưu ý khi bước vào mối quan hệ với người á tính – demisexual là gì?

Qua những dấu hiệu nhận biết người á tính bên trên nếu như bạn thấy đối tượng mình thích thuộc dạng người demisexual. Thì bạn nên lưu ý những điều sau nếu muốn bước vào mối quan hệ nghiêm túc với người đó.

Dùng sự chân thành, tình cảm thật lòng để cảm hóa và khiến người á tính có được cảm xúc tình dục với mình.

Không nên đòi hỏi chuyện chăn gối hoặc những hành động gần gũi nếu như họ chưa sẵn sàng. Nên dành thời gian để tìm hiểu và khiến họ có thể mở lòng ra với bạn.

Người á tính rất coi trọng cảm xúc dành cho nhau vì thế họ sẽ không thiết tha với những cử chỉ âu yếm, nên bạn cũng cần làm quen với điều đó.

Không nên ép buộc hoặc cố bắt người á tính thay đổi vì đó là bản dạng giới tính của họ, thay vào đó bạn nên chấp nhận và kiên trì chờ đợi khi nào họ thực sự sẵn sàng để hòa hợp với bạn.

Người á tính – demisexual là gì có thể nhiều người vẫn còn chưa biết, vì thế mong rằng qua những thông tin mà Love18 chia sẻ có thể giúp bạn hiểu thêm về những người này. Từ đó cũng sẽ hiểu và thông cảm cho những người á tính hơn vì xu hướng tình dục và giới tính là điều mà không ai có thể lựa chọn được cho mình.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status