0372749250

Les là gì? Có phải là một căn bệnh hay không?

les là gì? nhận biết les như thế nào
78 / 100

Giới tính là một phần con người của chúng ta có được từ khi sinh ra, nó sẽ đi theo tới cuối đời, không ai có thể thay đổi hay tác động vào được. Giới tính cơ bản của con người từ xưa đến nay là nam và nữ, nhưng do xã hội ngày càng phóng khoáng hơn nên nhiều người đã mạnh dạn đứng lên công bố mình là người mang giới tính thứ 3. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một giới chiếm khá đông trong cộng đồng LGBT đó chính là les. Vậy les là gì?

Les là gì? 

Les gọi tắt là lesbian hay tiếng việt còn gọi là đồng tính luyến ái nữ. Con gái bị les là một người có cấu tạo cơ thể và hình dáng của một người con gái nhưng lại không có xu hướng tình cảm với con trai. Những người này họ chỉ có cảm xúc rung động với những người con gái cùng giới.

Les nói riêng và LGBT nói chung là một dạng xu hướng tình dục và tính cách không phải là một căn bệnh. Nó không lây lan và những người les hoàn toàn bình thường không lệch lạc về tâm lý tình dục và giới tính. Năm 2014 Liên Hiệp Quốc đã công nhận những người này đều được hưởng các nhân quyền như một người bình thường.

les có rất nhiều dạng khác nhau
Les là gì? Les là người mang hình dáng con gái nhưng tích cách lại là con trai và có xu hướng tình dục với phái nữ.

Lesbian có bao nhiêu dạng?

Có thể các bạn không biết giới tính les cũng được phân chia thành rất nhiều nhóm, với nhiều vai trò khác nhau. Vậy các dạng của les là gì? Chúng tôi sẽ kể ra chi tiết để bạn đọc có thể hình dung được rõ nhất nhé.

1. FEM hay còn gọi là lipstick les (gọi tắt là F)

Những người thuộc nhóm này hầu như là từ ngoại hình đến tính cách như là một người con gái bình thường. Từ cách ăn mặc tới phong cách và kiểu cách nói chuyện đều như một người con gái bình thường. Mặc dù có ngoại hình và tính cách con gái nhưng những người này lại có xu hướng tình dục dành cho người đồng giới.

2. SB (gọi tắt là soft butch)

Ở nhóm này thì chúng ta chia ra làm 2 nhánh là SB mềm và SB cứng.

SB mềm: Là những người có tính cách và suy nghĩ như con trai nhưng cách ăn mặc và vẻ bề ngoài vẫn còn mềm mại như một người con gái. Nhìn vào là ta sẽ nhận ra ngay đây là một người con gái.

SB cứng: Những bạn les này thường có tính cách, phong cách, cử chỉ và ăn mặc mang phong thái như người con trai. Nhìn vào rất dễ nhầm lẫn là một người nam giới nhưng chỉ khi nghe giọng nói mới biết đó là les. SB cứng thường có xu hướng tình cảm với những người FEM.

3. Trans guy

Đây là tuýp người muốn mình trở thành một người con trai thật sự. Từ cách ăn mặc, tính cách và hành động đều mạnh mẽ như nam giới. Có người sẽ chuyển đổi giới tính bằng cách phẫu thuật và chích thuốc hoocmon để thay đổi luôn cả giọng nói.

4.Tomboy

Thật ra những người này có thể không phải là les, họ chỉ là những người con gái thích cách ăn mặc nam tính và hành động mạnh mẽ như con trai. Có thể do họ thích gu thời trang tomboy và xu hướng tình dục vẫn là người khác giới. Nên nếu nhìn vào một người tomboy chúng ta cũng đừng vội kết luận rằng họ là les nhé.

5.Bisexual (song tính luyến ái)

Thông thường những người này có xu hướng tình dục khó có thể phân biệt được. Họ thích ai thì sẽ quen người đó không cần biết là nam, nữ, gay hay les. Cảm xúc của họ rất hay thay đổi có thể ngay lúc này họ thích quen phái nữ nhưng một thời gian sau họ lại có cảm xúc với phái nam, les hoặc gay.

Những dấu hiệu nhận biết người đó là Lesbian

Đối với những người thuộc nhóm SB cứng, trans guy thì các bạn sẽ dễ dàng nhận ra vì vẻ ngoài của họ ăn mặc giống như con trai. Chỉ có những người thuộc nhóm F thì hơi khó nhận biết trừ khi họ tự công nhận vì nhìn không khác gì một người con gái bình thường.

Những người les họ sẽ có xu hướng thích nhìn ngắm những bạn nữ cùng giới. Luôn dành những lời khen và tỏ ra ga lăng, quan tâm tới những bạn nữ. Họ cũng sẽ yêu thích những bộ môn dành cho nam giới hơn và cách nói chuyện của họ cũng sẽ có thiên hướng nam tính nhiều hơn.

những cặp đôi les quan hệ như thế nào
Les là gì? Những bạn les thường có phong cách ăn mặc, tóc tai và hành động mạnh mẽ như nam giới.

Các cặp đôi les quan hệ với nhau bằng cách nào?

Chúng ta thường thắc mắc không biết những cặp đôi les sẽ quan hệ với nhau ra sao vì họ không có bộ phận sinh dục của nam giới. Thông thường họ sẽ nghiêng về sự ân ái về mặt cảm xúc hơn là về thân xác. Những bạn les vai nam sẽ kích thích bạn tình của mình bằng ngón tay hoặc dùng các dụng cụ sextoy. Ngày nay sextoy cũng rất đa dạng và phong phú không khó để có thể tìm được món đồ chơi có thể thay thế chức năng của đàn ông.

Theo cá nhân tôi nhận thấy những mối quan hệ của các cặp đôi les thường rất bền chặt và khi họ đã yêu thì rất cuồng nhiệt và chung thủy. Vì họ chung quan điểm nên những cặp đôi les thường rất thấu hiểu nhau và cực kỳ tâm lý. Nói về việc quan hệ là do họ đều bắt nguồn là phái nữ nên sẽ có sự hiểu ý nhau, biết được đối phương thích gì và muốn gì nên rất dễ hòa hợp với nhau.

Khi đã hiểu được les là gì thì Love18 khuyên mọi người nên có cái nhìn thoáng ra và nên đón nhận những người trong cộng đồng LGBT và đặc biệt là những bạn les. Họ là một phần trong xã hội của chúng ta, họ vẫn sống tốt và cống hiến hết mình cho xã hội. Chúng ta chẳng có lý do gì mà kỳ thị họ. Con người dù cho mang trong mình giới tính gì thì cũng nên yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau để xã hội chúng ta có thể ngày càng tươi đẹp và phát triển hơn.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status