0372749250

Bisexual là gì? Có nên yêu người bisexual hay không?

bisexual là gì là điều mà rất nhiều người quan tâm
77 / 100

Ngày nay các vấn đề về giới tính thứ 3 đã không còn quá xa lạ với chúng ta và dần được mọi người công nhận. Không những thế cộng đồng thế giới thứ 3 hay còn gọi là LGBT ngày càng phát triển và phân chia thành nhiều nhóm như: Gay, Les, Bisexual và Transgender. Trong đó bisexual có thể còn khá mới và xa lạ với nhiều người. Vậy bisexual là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu mọi thứ về trường phái giới tính này nhé.

Bisexual là gì?

Bisexual hay tiếng việt gọi là song tính luyến ái. Những người bisexual có thể là nam hoặc là nữ không phân biệt về cấu tạo cơ thể. Họ là những người có thiên hướng cảm xúc và tình dục dành cho cả 2 giới, có thể thích người khác giới và cũng có thể thích người đồng giới với mình.

Con người chúng ta thường có sự phân biệt rõ ràng giữa trắng và đen, nam và nữ, thích trai hoặc thích gái. Chính vì thế họ thường có thành kiến không tốt đối với người song tính và họ cho rằng những người này không rõ ràng. Nhưng chúng ta lại không biết rằng bản chất của mọi thứ trên đời này không có gì là rõ ràng cả.

Bisexual có chung thủy với mối quan hệ không?
Bisexual là gì? Là những người có thiên hướng tình cảm và xu hướng tình dục với cả nam, nữ, les và gay.

Bisexual và định kiến xã hội ở nước ta

Trên thế giới nhiều quốc gia đã công nhận giới tính thứ 3 và không còn sự kỳ thị hay phân biệt về những người này nữa. Tuy nhiên ở Việt Nam một nước mang đậm truyền thống Á Đông mặc dù hiểu được bisexual là gì nhưng vẫn chưa hoàn toàn ủng hộ và công nhận. Nhất là những người song tính luyến ái luôn bị mọi người dè bỉu và chối bỏ.

Vì nhiều người cho rằng những người bisexual không có sự kiên định về xu hướng tình dục và không chung thủy. Họ có thể yêu nữ rồi chuyển qua yêu nam hoặc ngược lại. Khiến cho những người bisexual khó có thể kết bạn được với ai.

Ngoài ra cũng có rất nhiều cặp vợ chồng phát hiện ra mình hoặc đối phương là người song tính. Có rất nhiều người vừa có thể quan hệ với vợ và vẫn quan hệ với người đồng giới. Trong họ luôn tồn tại song song cả 2 ham muốn với cả 2 giới, chỉ muốn thêm mà không muốn bớt. Chính vì điều này đã làm tổn thương tới người bạn đời, dẫn đến đổ vỡ hôn nhân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của con cái. Khiến cho thành kiến xấu về những người song tính luyến ái lại càng nặng nề hơn.

Nên yêu một người thuộc giới tính Bisexual không?

Chúng ta hãy suy nghĩ thoáng ra vì những người bisexual chẳng có gì là xấu cả. Nếu hiểu rõ về họ thì chúng ta sẽ thấy những người này không phải là người dễ dãi, càng không phải là người không chung thủy. Họ dám sống thật với bản thân, họ yêu ai thì họ can đảm công nhận điều đó và hết mình với người mà mình yêu.

Những người bisexual thường là người sống rất tình cảm và thấu hiểu người khác nhất là người mà họ yêu. Vì có thể họ đã trải qua cảm giác yêu đương với cả nam và nữ cho nên cảm xúc trong họ rất dồi dào và dễ dàng thấu hiểu được người khác. Mặt khác khi những người bisexual đã lựa chọn yêu ai thì đó xuất phát từ cảm xúc thật từ trái tim, bạn thử nghĩ mà xem họ đã không quan tâm tới giới tính của bạn là gì. Chỉ cứ thế mà yêu thôi thì đủ để biết họ đã yêu bằng tất cả sự chân thành của mình rồi đấy.

những người bisexual có xu hướng tình dục như thế nào?
Bisexual là gì? Những người bisexual không phải là người không chung thủy, khi yêu họ cũng sẽ yêu hết mình.

Nên công nhận và không kì thị những người Bisexual

Dù cho xã hội đã công nhận nhưng vẫn còn rất nhiều người kỳ thị cộng đồng LGBT nói chung và Bisexual nói riêng. Chúng ta cần loại bỏ ngay những định kiến áp đặt và suy nghĩ phân biệt kỳ thị như thế. Vì những việc như thế đã vô tình làm tổn thương tới họ, trong khi họ chẳng làm gì xấu cả. Chúng ta cần biết đây chính là bản dạng giới tính từ khi sinh ra đã có chứ họ không được quyền lựa chọn.

Trên thực tế đa số những người thuộc giới tính thứ 3 đều là những người có tài và không hề làm hại gì cho xã hội. Họ luôn nỗ lực và cố gắng hơn những người có giới tính bình thường. Chính vì thế chúng ta hãy mở rộng vòng tay đón nhận những người bisexual. Họ cũng là một màu sắc trong xã hội muôn màu của chúng ta.

Love18 mong rằng qua những chia sẻ của bài viết các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những người thuộc cộng đồng bisexual là gì. Để từ đó có cái nhìn đúng hơn về những người này và có thể tự tin kết bạn với họ. Còn nếu bạn cảm nhận được mình thuộc giới tính này thì hãy can đảm sống thật với bản thân. Cống hiến hết mình cho xã hội và luôn sống tốt, chắc chắn rằng xã hội và gia đình sẽ luôn yêu thương và công nhận những mặt tốt của bạn.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status