0372749250

Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Làm gì để dễ thụ thai

quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không?
81 / 100

Thời nay, việc sinh con đẻ cái là một vấn đề quan trọng, được nhiều cặp đôi hết sức cẩn trọng và kiểm soát chặt chẽ vì không muốn bị vỡ kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình giao hợp, có không ít cặp đôi mặc dù đã “lên đỉnh” và xuất tinh. Nhưng, do còn quá hưng phấn và sung sức, nên họ tiếp tục làm thêm hiệp 2. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây, để có câu trả lời nhé!

Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Nếu như, trong 2 lần giao hợp, hai người luôn đeo bao cao su, hoặc dùng các biện pháp tránh thai khác, thì rủi ro mang thai là rất thấp. Ngược lại, trường hợp lần thứ nhất hoặc lần thứ 2 quan hệ tình dục, mà cả 2 chơi trần, không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào. Thì nguy cơ bạn nữ dính bầu là cực kỳ cao.

Tìm hiểu về quá trình sinh tinh ở nam giới

Để biết việc quan hệ tình dục liên tục trong cùng 1 thời điểm có dẫn tới mang thai hay không. Thì trước hết, bạn cần phải nắm rõ quá trình sinh tinh ở nam giới có diễn biến ra sao? Cũng như, “tinh binh” chất lượng phải đáp ứng đủ các tiêu chí gì? Bởi đây chính là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của việc thụ thai. 

Theo như chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, quá trình tạo ra tinh trùng xuất phát từ các tinh nguyên bào, hay còn gọi là tế bào gốc. Khi bé trai đến tuổi dậy thì, các tế bào gốc sẽ phân chia thành nhiều lần và trải qua giai đoạn biệt hóa tế bào, nhằm hình thành nên tinh bào. Tinh trùng được sản sinh ra từ tinh bào chứa đựng trong ống sinh tinh ở tinh hoàn. Tiếp đến, chúng di chuyển tới mào tinh và được dự trữ tại nơi đây, để phát triển thành tinh trùng trưởng thành trước khi xuất ra ngoài.

quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? quá trình sinh tinh
Nam giới có thể bắn ra hơn trăm triệu chú “tinh binh” sau mỗi lần xuất tinh.

Khi nam giới đạt cực khoái và lên đỉnh, tại cơ quan sinh dục sẽ bắt đầu diễn ra quá trình phóng tinh. Lúc này, tinh trùng di chuyển từ mào tinh xuống ống dẫn tinh. Kế tiếp, chúng hòa trộn với các loại dịch tiết của túi tinh (chiếm 60%), tuyến tiền liệt (30%), tuyến hành niệu đạo (chiếm 10%) để tạo thành tinh dịch. Cuối cùng, tinh dịch sẽ được bắn ra bên ngoài thông qua ống niệu đạo. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông có thể phóng thích hơn hàng trăm triệu con tinh trùng.

Bên cạnh đó, muốn biết tinh trùng có thực sự khỏe mạnh, và đảm bảo về mặt số lượng, lẫn chất lượng để thụ thai thành công hay không, thì nam giới có thể kiểm tra bằng cách làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Theo nghiên cứu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối với nam giới có sức khoẻ bình thường, lượng tinh dịch phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

– Thời gian tinh trùng ly giải: Từ 30 – 60 phút. Tức là, khi vừa mới bắn tinh ra ngoài, trong tinh dịch thường chứa các hạt lợn cợn trong giống như rau câu và khoảng 30 phút sau, chúng sẽ hóa lỏng, hay còn gọi là ly giải. Nếu đã hơn 60 phút, mà tinh dịch vẫn chưa hóa lỏng hết, thì điều này cho thấy sức khỏe nam giới đang gặp vấn đề.

– Độ pH của tinh dịch: ≥ 7,2.

– Thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh: ≥ 1,5ml.

– Số lượng tinh trùng: ≥ 39 triệu con/ 1 lần bắn tinh.

– Mật độ tinh trùng: Tối thiểu là 15 triệu con trở lên cho 1ml.

– Độ cơ động: Tối thiểu phải có 40% tinh trùng cử động, hoặc có 32% tinh trùng bơi tiến lên trước.

– Số tinh trùng có hình dạng bình thường: Đạt ít nhất là 4%.

– Tỷ lệ sống của tinh trùng: Đạt trên 58%.

– Mật độ tế bào lạ (tế bào có hình tròn) trong tinh dịch: ≤ 1 triệu tế bào/ 1ml. Nếu vượt qua khỏi mật độ này, thì đây là dấu hiệu cho thấy nam giới đang bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không?

Quay trở lại với vấn đề chính là quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Theo như nhận định từ các chuyên gia, việc mang thai là cả một quá trình dài vô cùng phức tạp và gồm nhiều giai đoạn. Chưa kể, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ở cả nam, lẫn nữ, chứ không hẳn chỉ dựa vào mỗi việc quan hệ nhiều hay ít. 

quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? lý giải
Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Nếu xuyên suốt cả 2 lần giao hợp, hai người đều sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn, thì khả năng mang thai là cực thấp.

Điều quan trọng nhất là số lượng “tinh binh” mà nam giới phóng thích ra đạt bao nhiêu, và liệu chúng có thể di chuyển tới tử cung, gặp trứng để thụ thai hay không. Phân tích cụ thể 2 trường hợp như sau:

– Trường hợp 1:

Nếu hai người quan hệ tình dục liên tục 2 lần trong cùng 1 thời điểm, nhưng người phụ nữ vẫn chưa đến thời kỳ rụng trứng. Thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn so với lúc giao hợp khi trứng rụng. 

Thế nhưng, chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau, chu kỳ có thể không cố định và bị thay đổi bởi sự tác động của các nhân tố như: chế độ dinh dưỡng, bệnh lý, tâm trạng, cân nặng, tình trạng sức khỏe,… Chính vì thế, nếu chỉ phụ thuộc vào ngày trứng rụng, để dự đoán tỷ lệ mang thai thành công, thì kết quả cho ra sẽ không chính xác.

Mặt khác, nếu như trong cả 2 lần quan hệ, hai người đều trang bị đầy đủ biện pháp tránh thai như đeo bao cao su, cấy que hay đặt vòng tránh thai,… Thì rủi ro mang thai là rất thấp. 

– Trường hợp 2: 

Phần lớn các cặp đôi đều nghĩ rằng, sau khi đã bắn tinh ở lần đầu, tinh trùng sẽ không thể nào tái tạo và sản sinh ra kịp thời. Thế nên, nếu tiếp tục thực hiện hiệp 2, hiệp 3 mà không dùng biện pháp an toàn, thì khả năng mang thai hoàn toàn không thể xảy ra. Đây quả là một quan điểm hết sức sai lầm!

Thật ra, nếu lần thứ nhất, hoặc lần thứ 2 giao hợp, mà bạn và đối tác không sử dụng bao cao su, và cũng không trang bị sẵn bất cứ biện pháp tránh thai nào. Thì nguy cơ có thai là cực kỳ cao. Bởi, như đã lý giải ở trên, tinh trùng được sản xuất tại ống dẫn tinh ở tinh hoàn, và dự trữ trong túi tinh. Đồng thời, số lượng tinh trùng dự trữ luôn lớn hơn nhiều so với lượng “tinh binh” được phóng thích ra ngoài. 

Mặc dù, ở lần quan hệ thứ 2, nam giới xuất tinh với số lượng ít hơn lúc đầu. Tuy nhiên, thời điểm này, chất lượng tinh trùng vẫn duy trì ở mức ổn định và đủ điều kiện cho việc thụ thai. Chính vì lẽ đó, cho dù chúng ta quan hệ 2, hay 3 lần liên tiếp, mà không dùng biện pháp ngừa thai. Thì rủi ro mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra như bình thường.

Biện pháp giúp nâng cao số lượng lẫn chất lượng tinh trùng

Đối với những cánh mày râu đang mong muốn có con và cải thiện chất lượng, lẫn số lượng tinh trùng, để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, thành công, nhưng chưa biết nên làm thế nào. Thì trước tiên, bạn cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống điều độ, hạn chế sử dụng các loại đồ ăn, và thức uống như:

Thức ăn nhiều dầu mỡ

Các món ăn được chế biến với nhiều dầu mỡ thường chứa hàm lượng Calo rất cao. Khi nạp vào cơ thể những loại thức ăn này, bạn sẽ dễ gặp phải các tình trạng như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, béo phì… Kéo theo đó, lượng chất béo sẽ ứ đọng tại các thành mạch máu, làm máu khó lưu thông xuống dưới cơ quan sinh dục, đặc biệt là dương vật. Điều này, có thể khiến bạn bị suy giảm chức năng sinh lý. Dẫn đến rối loạn cương dương, và xuất tinh sớm. 

quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? cải thiện tinh trùng
Hạn chế ăn những loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, muối, và nước ngọt có ga, sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đồ ăn nhiều muối

Khi bạn ăn các loại thức ăn có vị quá mặn, chứa nhiều muối, sẽ làm tăng lượng máu đổ về thận. Khiến thận phải tăng cường hoạt động hết công suất và bạn dễ bị mắc bệnh suy thận. 

Món ăn và đồ uống chứa nhiều đường

Nếu bạn dùng quá nhiều loại đồ ăn, thức uống chứa thành phần đường hóa học cao, chẳng hạn như: bánh kẹo, nước ngọt có ga,… Thì thời gian dài, thói quen này sẽ kéo theo những hệ lụy tiêu cực như:

– Làm cho nồng độ hormone Testosterone bị sụt giảm trầm trọng.

– Lạm dụng nhiều đồ ngọt có thể gây suy giảm số lượng “tinh binh”. 

– Ảnh hưởng đến tinh thần, khiến bạn luôn trong trạng thái bất an, thấp thỏm, hồi hộp, lo lắng và căng thẳng. 

– Vì lượng đường trong máu quá cao, nên làm giảm lưu lượng máu chảy về cơ quan sinh dục, khiến nam giới phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến chức năng sinh lý như rối loạn cương dương, dương vật không thể duy trì trạng thái cương cứng,…

Thuốc lá

Hút thuốc lá thường xuyên sẽ làm cho các mảng bám tích tụ dày đặc tại động mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, gây cản trở quá trình lưu thông máu. Từ đó, toàn bộ cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục không được cung cấp đầy đủ máu và oxy, khiến dương vật nhanh xìu mỗi khi quan hệ.

Bia rượu

Uống bia rượu mỗi ngày không chỉ làm suy giảm nồng độ hormone sinh dục nam (Testosterone). Mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng, lẫn số lượng tinh trùng. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các căn bệnh như tinh trùng bị khuyết tật, teo tinh hoàn, vô sinh, rối loạn chức năng tình dục,…

Ngoài việc xây dựng thực đơn ăn uống bổ dưỡng ra, thì bạn cũng cần duy trì lối sống lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động thể chất, rèn luyện thể thao thường xuyên. Hình thành đời sống tình dục với tần suất khoa học, không quan hệ bừa bãi với nhiều người. Cân bằng hợp lý giữa thời gian làm việc và thư giãn. Điều này, sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tổng thể và khả năng sinh lý, nâng cao chất lượng, và số lượng tinh trùng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà Love18 chia sẻ trên đây, bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không. Qua đó, có thể mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý. Tóm lại, nếu bạn vẫn còn đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chưa muốn có con sớm. Thì hãy luôn nâng cao ý thức trong việc sử dụng biện pháp an toàn nhé!

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status