0372749250

Tác dụng của quan hệ tình dục đối với sức khỏe chúng ta

Tác Dụng Của Quan Hệ Tình Dục
81 / 100

Tác dụng của quan hệ tình dục đối với chúng ta là quá rõ ràng. Nó không những cải thiện sức khỏe thể chất mà còn cải thiện cả sức khỏe tinh thần. Quan hệ tình dục với một mật độ vừa phải chính là chìa khóa giúp ta có một đời sống tình dục vô cùng viên mãn. Hãy cùng love18.vn xem qua những tác dụng rõ ràng mà quan hệ tình dục mang lại cho chúng ta nhé.

1.Tác dụng của quan hệ tình dục giúp ta giảm mệt mỏi và căng thẳng:

Theo một nghiên cứu khoa học được ông bố mới đâu bởi các nhà khoa học người bắc Ireland: Tác dụng của quan hệ tình dục với mật độ vừa phải giúp ta giảm căng thẳng lo âu cực kỳ hiệu quả. Nhờ vậy mà tình trạng cao huyết áp được đẩy lùi rõ rệt.

Qua một cuộc nghiên cứu giữa hơn 100 cặp vợ chồng trong thời gian từ 12 đến 16 tháng, các nghiên cứu được ghi nhận lại rằng khi đạt các cặp vợ chồng này vào môi trường công việc nặng nhọc và căng thẳng. Sau khi quan hệ tình dục với nhau, các cặp vợ chồng này giảm được hơn 80% tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Tác Dụng Của Quan Hệ Tình Dục
Tác dụng của quan hệ tình dục giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng.

2.Tác dụng của quan hệ tình dục giúp ta cải thiện hệ thống miễn dịch:

Làm tình là một phương pháp làm tăng hệ miễn dịch một cách hiệu quả. Quan hệ tình dục từ 3 đến 4 lần mỗi tuần tùy theo sức khỏe mỗi người đang được khuyến khích bởi các chuyên gia bác sĩ trên thế giới. Ngoài ra quan hệ còn giúp bạn làm mới lại các tế bào máu, giảm các chịu chứng cảm lạnh và kháng viêm hiệu quả.

3.Tác dụng của quan hệ tình dục giúp cơ thể đốt cháy năng lượng:

Bạn có biết được rằng trong khoảng thời gian làm tình từ 20 đến 30 phút giúp cơ thể chúng ta đốt cháy năng lượng từ 65 cho đến 85 calo. Quan hệ tình dục cũng gần giống với việc tập thể dục ở cường độ thấp.

4.Tác dụng của quan hệ tình dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch:

Tác dụng của quan hệ tình dục ở người bệnh tim là vấn đề đang được dư luận quan tâm hiện nay. Nếu quan hệ tình dục tốt cho sức khỏe tim mạch vật thì người bị bệnh tim vẫn có thể quan hệ quan hệ tình dục được không. Nghiên cứu của các chuyên gia bác sĩ đó được đăng tải trên tạp chí “Dịch tễ học và y tế cộng đồng” rằng tình dục không liên quan đến các vấn đề tim mạch, ngược lại còn giúp tim mạch hoạt động hiệu quả hơn.

Tác dụng của quan hệ tình dục đối với đời sống
Tác dụng của quan hệ tình dục tốt cho sức khỏe tim mạch.

5. Làm tình nhiều cải thiện sự tự tin:

Một nghiên cứu thuộc các nhà khoa học thuộc trường đại học Columbia Mỹ, được tiến hành nghiên cứu trên hàng ngàn sinh viên của trường. Những sinh viên nào ít gặp các vấn đề về quan hệ tình dục và quan hệ tình dục nhiều hơn 4 lần mỗi tuần, đều có chỉ số tự tinh cao vượt trội so với những sinh viên chưa có cơ hội được quan hệ tình dục nhiều.

6. Tác dụng của quan hệ tình dục giúp tăng sự kết nối yêu thương:

Khi hai người thường xuyên làm tình với nhau, sợi dây vô hình kết nối yêu thương dần hình thành, khiến cho tình cảm giữa hai người càng trở nên gắn bó với nhau hơn. Khi quan hệ tình dục và đạt sự cực khoái cơ thể chúng ta tiết ra một loại hóc môn. Hóc môn này được gọi là oxytocin, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối sự yêu thương và tin tưởng lẫn nhau.

Tác dụng của quan hệ tình dục đối với cặp đôi
Tác dụng của quan hệ tình dục giúp gắn kết yêu thương cặp đôi.

7. Quan hệ tình dục vừa phải giúp ta giảm đau hiệu quả:

Khi quan hệ tình dục cơ thể đẩy nhanh quá trình làm tăng oxytocin qua đó thúc đẩy cơ thể tiết ra dopamine có tác dụng thần kỳ trong việc giảm đau hiệu quả. Con số này có thể giảm lên đến 60% cơn đau ngay sau khi chúng ta đạt cực sướng.

8. Giảm được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt:

Nam giới quan hệ tình dục từ 3 đến 4 lần tùy sức khỏe mỗi người được cho là sẽ tránh được các vấn đề có liên quan đến tuyến tiền liệt, mà ở đây là ung thư tuyến tiền liệt. Nam giới xuất tinh đều đặn lúc còn trẻ thì khi về già có thể giảm được tới 37% mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nhờ quan hệ tình dục thường xuyên mà nam giới đẩy lùi được tình trạng mãn dục nam,Yếu sinh lý – Xuất tinh sớm. Vì khi nam giới quan hệ tình dục thường xuyên thì lượng hóc môn sinh dục nam luôn được giữ ở mức cao. Hóc môn sinh dục nam Testosterone duy trì sức mạnh và phong độ của nam giới, chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì sức khỏe sinh lý của nam giới.

9. Tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng xương chậu:

Cả nam giới và nữ giới nếu quan hệ tình dục với mật độ vừa phải đều làm tăng sức khỏe cho các cơ vùng xương chậu. Ở nữ giới quan hệ tình dục nhiều cũng như tập các bài tập vật động khiến cho không chỉ nhóm cơ xương chậu khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ít khi đã có tuổi. Ngoài ra việc quan hệ tình dục thường xuyên còn giúp cả nam và nữ giới tăng sức mạnh kiểm soát bàng quang, hạn chế được chứng tiểu xót, tiểu không hết khi đã có tuổi.

10. Làm tình thường xuyên giúp ta ngủ sâu hơn và ngon hơn:

Sau khi quan hệ tình dục, đa số nam giới đều có xu hướng nằm lăn ra ngủ. Vì trong quá trình quan hệ, nam giới là người mất sức nhiều hơn. Khi phóng tinh cơ thể họ trở nên mệt mỏi và yếu đuối, nên họ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Qua những chia sẻ về những tác dụng của quan hệ tình dục Love18 mong rằng các bạn đọc đã có thêm được nhiều thông tin và có thể quan hệ tình dục một cách hợp lý và điều độ để tốt cho sức khỏe nhé.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status