0372749250

Thời điểm dễ thụ thai nhất và cách tính ngày rụng trứng

Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất
78 / 100

Thời điểm dễ thụ thai nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đây là điều mong mỏi nhất của các cặp vợ chồng muốn có tin vui. Nhưng không phải lúc nào, mọi chuyện cũng nằm trong sự tính toán của chúng ta, phải có những sai số nhất định. Vì thế sức khỏe sinh sản và thời điểm quan hệ tình dục thích hợp là hai yếu tố quan trọng hàng đầu bạn phải lưu tâm. Hãy cùng theo love18.vn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất
Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất

Tuổi thọ của trứng trong tử cung sau khi rụng:

Như chúng ta cũng đã biết, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thông thường nằm trong khoảng thời gian từ 27 đến 30 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau do đó khả năng mang thai cũng thay đổi. Vì cơ thể mỗi người có những đặc điểm sinh học khác nhau, không ai giống ai. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thể chất, sức khỏe, tuổi tác, môi trường sống, yếu tố di truyền…

Tinh trùng của nam giới có thể sống từ 6 đến 8 ngày trong điều kiện lý tưởng, nhưng trứng chỉ có thể tồn tại từ 15 đến 24 giờ sau khi rụng. Biết được thông tin này, chị em sẽ tính toán được thời điểm thích hợp cần quan hệ tình dục để có được “tin vui”.

Quan hệ vào thời điểm dễ thụ thai nhất:

Theo các chuyên gia bác sĩ thì thời điểm dễ thụ thai nhất rơi vào ngày sau khi trứng đã rụng. Nhưng theo số liệu thống kê của các bác sĩ thuộc trường đại học bang Arizona Mỹ thì thời khắc quan trọng giúp các cặp đôi dễ có “tin vui” nhất rơi vào khoảng thời gian từ 5 đến 6 ngày. Tóm lại, quá trình này đòi hỏi người phụ nữ phải căn chỉnh thời gian và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân từ đó xác định được thời điểm trứng rụng một cách tương đối chính xác nhất.

Cách tính ngày rụng của trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để nâng cao khả năng thụ thai:

Cách tính ngày rụng của trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là cách khá hiệu quả trong việc nâng cao khả năng thụ thai nhất cho các cặp đôi. Cần phải nói thêm rằng phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt ổn định, không có bất cứ một dấu hiệu nào của sự rối loạn và mất kiểm soát.

Thời Điểm Rụng Trứng Dễ Thụ Thai Nhất
Thời điểm rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Theo số liệu chính xác và được mọi người tin tưởng nhất thì chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ bình thường sẽ rơi vào khoảng từ ngày 27 đến ngày thứ 30 trong tháng. Không phải lúc nào con số này là con số chính xác nhất, tất cả chỉ mang tính chất tương đối, vì thế cho nên bạn cần phải dùng phương pháp đánh dấu ngày bắt đầu và ngày kết thúc hành kinh.

Bạn nên chú ý vào khoảng thời gian từ ngày tứ 7 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt, đó là khoảng thời gian mà chúng ta nên quan hệ tình dục để tăng cao cơ hội thụ thai cho người phụ nữ.

Thời điểm dễ thụ thai nhất dựa vào ngày trứng rụng theo nhiệt độ cơ thể:

Bạn để ý nhiệt độ cơ thể lên xuống hay có những dấu hiệu bất thường nào là cơ sở để biết được ngày trứng rụng và nâng cao cơ hội thụ thai. Lượng hóc môn trong cơ thể người phụ nữ không cố định ở một mức cụ thể, mà nó sẽ thay đổi theo từng thời gian trong ngày. Dựa vào điều này thì nhiệt độ cơ thể cũng có sự thay đổi theo. Chúng ta có thể căn cứ vào đó để tính toán một cách tương đối chính xác nhất ngày trứng rụng.

Bước vào giai đoạn nửa đầu chu kỳ kinh nguyệt, lượng hóc môn sinh dục nữ Estrogen luôn duy trì ở mức ổn định, vì thế nhiệt độ cơ thể của chị em cũng chưa có sự biến đổi khác biệt. Bước vào giai đoạn thứ hai của nửa sau chu kỳ kinh nguyệt đối, lượng hóc môn sinh dục nữ tăng cao, khiến cho người nữ cảm thấy nóng bức, thèm khát quan hệ tình dục tăng cao. Đó là thời điểm nhiệt độ bên trong cơ thể của người phụ nữ lên đến đỉnh điểm.

Phương pháp này chỉ mang tính chất tương đối, bạn chỉ nên tham khảo để xem có hiệu quả hay không. Vì tính ngày trứng rụng theo phương pháp này không hiệu quả bằng những phương pháp đã nêu ở trên.

Thời điểm dễ thụ thai nhất và cách tính ngày rụng trứng dựa theo chất nhầy ở cổ tử cung 

Thông thường vào những ngày đầu khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ thường giãn ra nhờ đó giúp máu kinh có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng và thuận lợi. Ngược lại thì khi đến ngày trứng rụng thì cố tử cung lúc này có xu hướng mềm ra và thu hẹp lại, đây là cách để giúp tinh trùng có thể đi sâu hơn vào bên trong và tăng cơ hội gặp được trứng.

Bạn nên chú ý lớp chất nhầy xuất hiện nơi cổ tử cung, khi chúng xuất hiện với một mật độ ngày càng dày đặc hơn điều đó báo hiệu cho khả năng thụ thai sẽ tiến hành nhanh và dễ dàng hơn. Nhưng khi bước vào những ngày cuối cùng trong chu kỳ, lượng chất nhầy ở cổ tử cung lúc này có xu hướng đặc lại, khô và giảm đi nhiều. Nếu bạn quyết định quan hệ vào khoảng thời gian này thì tỷ lệ thụ thai sẽ giảm đi đáng kể.

Hy vọng qua bài viết mà Love18 đã chia sẻ ở trên, các cặp vợ chồng đang mong có con đã biết được thời điểm dễ thụ thai nhất để có thể canh ngày và quan hệ để mau chóng có em bé nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status