0372749250

Anh trai mưa là gì? Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa

Anh trai mưa là gì?
79 / 100

Khi nhắc về “mưa” thì chúng ta thường liên tưởng đến những điều gì buồn, cô đơn và trống trãi. Đã có rất nhiều tác phẩm âm nhạc, thơ văn viết về đề tài “mưa”, nhưng hầu hết đều mang đượm nét buồn. Vì lẽ đó, mà người ta đã mặc định cho “mưa” là buồn, nên từ “mưa” cũng được gắn cho những danh xưng mang tới nỗi buồn cho người đó, ví dụ như “em gái mưa” hay “anh trai mưa”. Nếu danh xưng “em gái mưa” đã quá quen thuộc với chúng ta vậy thì anh trai mưa là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Anh trai mưa là gì? Đây là danh xưng để nói về một người con trai đang ở trong mối quan hệ thân thiết trên mức tình bạn với một cô gái. Chàng trai luôn bên cạnh chăm sóc, giúp đỡ và dành tình cảm đặc biệt cho cô gái. Mỗi khi cô gái buồn hay gặp khó khăn thì sẽ luôn tìm đến chàng trai để chia sẻ. Hai người được cho là rất hiểu nhau nhưng lại không phải là tình nhân vì cô gái chỉ xem chàng trai như một người “anh trai”.

Anh trai mưa là gì?

Nếu như người xưa thì giữa nam và nữ chỉ có mối quan hệ bạn bè hoặc là người yêu của nhau, rất rõ ràng, rành mạch. Tuy nhiên, ngày nay giữa nam và nữ đã trở nên bình đẳng nên sẽ cởi mở hơn và không còn giữ khoảng cách như xưa. Cũng chính vì thế mà bên cạnh hai mối quan hệ tình bạn và tình yêu ra thì giữa nam nữ có có rất nhiều mối quan hệ được xem là lưng chừng, không rõ ràng. Trong đó, có thể kể đến mối quan hệ mang tên “anh trai mưa”.

Vậy anh trai mưa là gì? Đây là danh xưng để nói về một chàng trai đang có một mối quan hệ thân thiết với một cô gái. Chàng trai luôn đối xử với cô gái đặc biệt hơn những người con gái khác, luôn quan tâm, chăm sóc cô gái. Mỗi khi cô nàng có chuyện buồn hoặc gặp khó khăn thì sẽ luôn tìm đến chàng trai để được an ủi, chia sẻ và giúp đỡ. Tuy nhiên, giữa họ lại không phải là người yêu của nhau.

Hay nói thẳng ra là trong mối quan hệ “anh trai mưa” này thì chỉ có chàng trai là có tình cảm rung động với cô gái. Còn cô gái thì chỉ xem anh chàng này như một người bạn, người anh chứ không hề có tình cảm gì đặc biệt. Nhưng lại luôn tỏ ra quan tâm và thân thiết với anh chàng, nên nhiều khi sẽ khiến cho người ngoài nhìn vào tưởng rằng hai người là người yêu của nhau, nhưng thật chất lại không phải.

Mối quan hệ anh trai mưa là gì?
Anh trai mưa là gì? Đây là một danh xưng để nói về một chàng trai luôn quan tâm, chăm sóc và có tình cảm với một cô gái nhưng cô ấy chỉ xem anh chàng là anh trai tốt.

Dấu hiệu để bạn nhận biết bạn đang là một “anh trai mưa”

Khi một chàng trai luôn tỏ ra quan tâm và chăm sóc cho một cô gái thì chắc chắn là anh chàng đó có tình cảm đặc biệt với cô gái. Và đương nhiên là muốn tấm chân tình của mình sẽ được cô nàng thấu hiểu và đáp lại thông qua những hành động quan tâm đó. Chứ không một chàng trai nào muốn mình bị xem là “anh trai” khi bản thân có tình cảm với người ấy cả.

Vì thế, để giúp các chàng trai có thể tự kiểm chứng lại mối quan hệ của mình với “crush” xem liệu mình đang có bị nàng đưa vào vai “anh trai tốt” hay không thì hãy tham khảo ngay những dấu hiệu dưới đây nhé:

Cả hai có mối quan hệ thân thiết hơn bình thường

Nếu bạn cảm thấy bạn và nàng đang có một mối quan hệ gắn bó và thân thiết hơn mức bạn bè thông thường. Bạn luôn dành cho người ấy sự quan tâm và người ấy cũng luôn tìm đến bạn mỗi khi cần giúp đỡ. Khiến cho người ngoài nhìn vào nghĩ rằng hai người là một đôi đang yêu, thế nhưng thực tế lại không phải là người yêu của nhau. Ngay cả chính bản thân bạn nhiều khi còn ngộ nhận và mơ hồ không biết đây là mối quan hệ gì.

Bạn luôn là người nàng tìm đến mỗi khi buồn

Một dấu hiệu cho thấy nàng chỉ xem bạn như một người “anh trai tốt đó chính là cô ấy chỉ tìm đến bạn mỗi khi buồn. Hầu hết những buổi gặp mặt, trò chuyện giữa bạn và cô ấy đều là những thời điểm nàng đang gặp phải một vấn đề nào đó khó khăn hoặc không vui. Cô ấy chỉ chủ động liên lạc với bạn mỗi khi có chuyện buồn thì khả năng cao bạn chỉ là “anh trai chữa lành nỗi buồn” của nàng mà thôi.

Danh xưng anh trai mưa là gì?
Anh trai mưa sẽ là người mà cô gái tìm đến để tâm sự hoặc cần giúp đỡ mỗi khi buồn hoặc gặp chuyện khó khăn.

Nàng thoải mái tâm sự với bạn về “crush” của nàng

Dấu hiệu này khá rõ ràng cho thấy cô ấy chỉ xem bạn như “anh trai” đó chính là cô ấy thoải mái tâm sự với bạn chuyện cô ấy đang “cảm nắng” một chàng trai nào đó. Hoặc nàng nhờ bạn tư vấn cách tỏ tình, cách cưa đổ “crush” và “crush” đó của nàng không phải là bạn.

Cô ấy đặt cho bạn một biệt danh thân mật

Có khá nhiều chàng trai bị ngộ nhận tình cảm khi thấy cô gái đặt cho mình một biệt danh thân mật nào đó. Thật ra, đối với con gái khi cảm thấy quý mến, thân thiết với một người bạn nào đó dù là khác giới hay cùng giới thì việc đặt biệt danh là điều hết sức bình thường. Không phải chỉ khi có tình cảm yêu đương thì con gái mới đặt biệt danh cho con trai đâu. Vì thế, các bạn nam đừng vì một cái biệt danh thân mật mà khiến bản thân ngộ nhận tình cảm nhé.

Nàng gán ghép, làm mai bạn với một cô gái khác

Có lẽ hành động làm mai bạn cho một cô gái khác là dấu hiệu “rõ như ban ngày” cho thấy rằng nàng không hề có tình cảm với bạn mà chỉ quý mến bạn như một người anh trai đúng nghĩa. Chính vì sự quý mến và xem bạn như anh trai nên cô ấy không muốn nhìn thấy bạn phải cô đơn, vì lẽ đó mà nàng luôn ra sức tìm kiếm cho bạn một cô người yêu tốt bằng cách gán ghép và làm mai bạn cho những cô gái mà nàng cho là sẽ tốt với bạn.

Nên làm gì khi biết rằng mình chỉ là “anh trai mưa” của nàng?

Sau những dấu hiệu cho thấy bạn đang được gắn mác “anh trai mưa” trong mối quan hệ mà bạn đã từng rất hy vọng. Có thể điều này sẽ khiến cho bạn buồn và thất vọng rất nhiều, bạn loay hoay không biết rằng mình sẽ nên làm gì với tình cảm và mối quan hệ ấy. Đừng lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn không phải chịu thiệt thòi trong mối quan hệ đó.

Hãy vui vẻ đón nhận

Tình cảm là điều mà chúng ta không thể gượng ép hoặc muốn theo ý mình được. Vì thế bạn cũng không thể nào ép buộc người ấy phải đáp lại tấm chân tình của bạn. Bạn càng không nên vì việc người ấy không yêu bạn mà tỏ ra bực dọc, chán ghét người ấy. Bởi vì, tuy người ấy không dành tình cảm cho bạn nhưng cô nàng cũng đã rất yêu quý bạn nên mới xem bạn như một người anh trai nên bạn hãy vui vẻ mà đón nhận nó.

Dành cho nàng sự tôn trọng

Bỏ qua chuyện bạn không được nàng đáp lại tình cảm, thì khi một người dành sự cảm mến, tin tưởng và thân thiết với bạn thì bạn nên dành cho họ sự tôn trọng và trân trọng. Bởi vì, bất kỳ thứ tình cảm nào cũng đều đáng được trân trọng. Khi bạn tôn trọng người không dành tình cảm cho bạn thay vì thù hằn sẽ thể hiện bạn là một con người văn minh.

Vạch ra ranh giới rõ ràng cho mối quan hệ

Khi biết rằng, bản thân mình chỉ đóng vai trò là một người anh tốt của cô nàng thì điều bạn cần làm đó là hãy vạch ra ranh giới rõ ràng với cô nàng. Đừng cứ ở mãi trong một mối quan hệ mập mờ, không phải bạn cũng không người yêu như thế sẽ khiến cho bạn bị ngộ nhận và cuối cùng là đau khổ và thiệt thòi.

Để vạch ranh giới của mối quan hệ thì đầu tiên, nếu xác định cả hai chỉ là bạn bè tốt của nhau thì hãy dừng những hành động quan tâm, chăm sóc quá mức lại. Đồng thời, nên biết giữ khoảng cách với nhau và không nên có những hành động gần gũi, đụng chạm thân mật. Không hẹn hò riêng tư hay quan tâm quá nhiều và cuộc sống của đối phương.

Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa là gì?
Giữ khoảng cách và vạch ra ranh giới của mối quan hệ giữa hai người là cách giúp con trai thoát khỏi cái mác “anh trai mưa”.

Hy vọng rằng, những thông tin mà Love18 chia sẻ đã giúp các bạn có cái nhìn trực diện hơn về danh xưng anh trai mưa là gì. Qua đó, giúp những anh chàng đang là “anh trai” của một ai đó có thể sáng suốt và dứt khoát hơn trong mối quan hệ. Đừng cứ mãi ngộ nhận rồi đắm chìm trong thứ tình cảm một chiều không có hồi kết. Vì cho dù cô nàng có tốt với bạn đến nhường nào thì bạn cũng mãi mãi chỉ là một “anh trai tốt” của cô ấy mà thôi.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status