0372749250

Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo hiệu quả dành cho nữ giới

Cách Xứ Lý Khi Bị Co Thắt Âm Đạo
80 / 100

Phụ nữ chúng ta với cấu tạo của bộ phận sinh dục khép kín và phức tạp cho nên chúng ta luôn phải chịu nhiều cơn đau ở bộ phận này, trong đó có triệu chứng co thắc âm đạo hôm nay love18.vn xin giới thiệu đến các bạn một vài cách xử lý khi bị co thắt âm đạo. Nói chung tất cả phụ nữ ai cũng vài lần trải qua tình trạng này, điều đặc biệt là chúng ta không được phép hốt hoảng, vì càng làm như vậy sẽ chỉ làm cho tình trạng của bạn nặng hơn mà thôi.

Co thắt âm đạo ở nữ giới

Co thắt âm đạo là gì? Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo:

1. Co thắt âm đạo là gì

Co thắt âm đạo là tình trạng bệnh nhân rơi vào trường hợp âm đạo phản ứng gay gắt với mọi loại xâm nhập bất thường vào bên trong. Như vậy chỉ cần một tác nhân nhỏ nào xâm nhập vào bên trong âm đạo chẳng hạn như ngón tay, hay như tampon, các dụng cụ phụ khoa có kích thước nhỏ và đặc biệt là dương vật khi quan hệ tình dục, thì các cơ bên trong âm đạo sẽ có xu hướng co thắt lại làm âm đạo căng cứng.

Khi phụ nữ quan hệ tình dục sẽ không thể nào thực hiện được vì co thắt âm đạo gây ra những cơn đau đớn và khó chịu, thậm chí là không thể nào quan hệ.

Khi người phụ rơi vào tình trạng âm đạo bi co thắt sẽ khiến cho lượng máu lưu thông đến âm đạo giảm đi một cách đáng kể vì thế làm cho niêm mạc trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hay thậm chí nặng hơn là rách niêm mạc. Khi rơi vào tình trạng này, người phụ nữ nên hạn chế mặc đồ lót quá chật được làm những chất liệu thô cứng để giảm thiểu ma sát cho âm đạo, tránh bị đau.

Cách Xứ Lý Khi Bị Co Thắt Âm Đạo
Co thắt âm đạo là gì? Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo hiệu quả.

Ít nhiều phụ nữ trong số chúng ta cũng nghe qua chuyện hai người sẽ bị dính chặt vào nhau trong lúc đang quan hệ tình dục vì người nữ bị co thắt âm đạo. Hiện nay vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc đó vì nó vô căn cứ và thiếu cơ sở khoa học. Như đã thông tin ở trên khi người phụ nữ bị co thắt âm đạo họ thậm chí còn không cho vật là xâm nhập vào âm đạo thì làm sao dương vật có thể bị dính chặt vào âm đạo.

2. Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo:

Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo đơn giản và hiệu quả nhưng chi phí không cao đó là dùng gel bôi trơn tăng khoái cảm cho phụ nữ trước khi quan hệ tình dục, cách này nhanh và hiệu quả nhưng bị cho là không phù hợp với nhiều đối tượng khác.

Biện pháp thứ hai là dùng thuốc an thần để khắc chế tình trạng co thắt âm đạo. Tuy nhiên cách này lại cần sự tư vấn từ phía các chuyên gia bác sĩ, bạn không được tự ý tham khảo thông tin trên mạng rồi tự mua thuốc về sử dụng. Tốt hơn hết bạn phải nhờ sự tư vấn và kê đơn từ chuyên gia, bác sỹ.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn nhiều cách để làm rộng âm đạo an toàn và hiệu quả. Quá trình làm rộng âm đạo này cần phải có thời gian nhất định mới mang lại hiệu quả tối đa.

Cách Xứ Lý Khi Bị Co Thắt Âm Đạo ở nữ
Cách xử lý khi bị co thắt âm đạo hiệu quả dành cho nữ giới.

Ngoài ra tự mình thủ dâm cũng là cách tăng khoái cảm hiệu quả và giảm đau cho các chị em phụ nữ. Vì chỉ cần kích thích xung quanh âm đạo cũng mang lại khoái cảm và tránh được việc phải xâm nhập vào sâu bên trong, tránh được cảm giác đau đớn.

Đa số các trường hợp nữ giới bị rơi vào tình trạng co thắt âm đạo đều do tâm lý. Vì thế cần chuẩn bị tâm lý thật kỹ trước khi tiến hành quan hệ tình dục đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nam giới khi có bạn gái rơi tình trạng này tuyệt đối không được thúc ép bạn nữ của mình quan hệ tình dục, vì càng thúc ép càng gây ra tâm lý sợ hãi cho bạn gái và làm tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng co thắt âm đạo:

1. Tâm lý:

Do trải qua sự đau đớn trong lúc quan hệ tình dục nên tâm lý phụ nữ lúc này rất căng cứng và dị ứng với hai chữ làm tình. Tâm lý này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và kéo dài theo năm tháng khiến cho người phụ nữ cảm thấy đau mặc dù tình trạng không có gì nghiêm trọng cả.

Cần tìm đến các chuyên gia tâm lý học đầu ngành cùng với sự phối hợp chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên khoa mới có ổn định được tâm lý của chị em và giảm được cơn đau do tình trạng co thắt âm đạo gây ra.

2. Bị ám ảnh:

Có những trường hợp  người phụ nữ không bị đau thật sự về mặt thể chất nhưng bị ám ảnh về mặt tinh thần về những cơn đau xảy ra trong quá khứ và kéo dài đến hiện tại khiến cho cảm giác đau cứ đeo bám dai dẳng. Rất có thể các trường hợp này từng trải qua quá khứ bị bạo hành, xâm hại tình dục, lạm dụng tình dục. Việc này tạo ra những sang chấn tâm lý cực kỳ lớn, chỉ cần nhìn thấy hình ảnh bị ám ảnh trong quá khứ là họ cảm thấy đau rồi chứ chưa nói đến việc quan hệ tình dục.

3. Những loại bệnh về âm đạo cùng với đường tiết niệu:

Một lý do gây ra tình trạng co thắt âm đạo mà rất ít chị em phụ nữ biết đến đó là tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm âm hộ phần tiền đình, âm đạo bị viêm do nấm. Tất cả các hội chứng này bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cơ thể không đảm bảo.

Hy vọng thông qua những kiến thức bổ ích về cách xử lý khi bị co thắt âm đạo mà Love18 đã chia sẻ trong bài viết, chị em phụ nữ sẽ tham khảo thêm cho bản thân những kỹ năng xử lý tình huống thật hiệu quả.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status