0372749250

Lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe tình dục

Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Tình Dục Như Thế Nào?
81 / 100

Có câu “sức khỏe là vàng’, dù cho có cả núi vàng mà không có sức khỏe thì cũng chẳng thiết gì để hưởng thụ. Trong đời sống tình dục cũng thế, “ông yếu thì bà lo”, cơ thể mệt mỏi bước chân không nổi, nhấc tay không lên thì làm ăn gì nữa. Có sức khỏe đã là chuyện đáng mừng rồi, muốn giữ được sức khỏe đòi hỏi mỗi người cần có sự kiên trì vận động như lao động nhẹ, thể dục thể thao. Lợi ích của việc chơi thể thao không những duy trì sức khỏe bền bỉ mà còn giúp cải thiện chuyện chăn gối một cách tuyệt vời.

Thể thao là gì và tại sao phải chơi thể thao?

Thể thao là các bộ môn vận động một cách bài bản có tác dụng giúp cho hệ cơ sương khớp hoạt động theo qui luật nào đó với mục đích cải thiện sức khỏe và thể trạng của con người, đem lại một đời sống chất lượng về tinh thần lẫn thể chất.

Chơi thể thao sẽ kích hoạt các nhóm cơ trên cơ thể sản sinh và đốt cháy năng lượng dư thừa giúp cơ thể thích nghi duy trì trạng thái trọng lượng của cơ thể và hơn thế nữa.

Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Tình Dục Như Thế Nào?
Không thể phủ nhận lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe là rất quan trọng

Hãy khám phá lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe nào!

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Tập luyện thể thao sẽ thúc đẩy sản sinh ra các tế bào miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn, bên cạnh đó tăng tiết mồ hôi giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Những nghiêng cứu của các nhà khoa học cho thấy những người chơi thể thao thường xuyên 5-6 ngày/tuần ít bị các bệnh vặt như: Cảm lạnh, sổ mũi, đau họng…hơn người ít vận động.

Lợi ích của việc chơi thể thao đối với hệ miễn dịch
Lợi ích của việc chơi thể thao tốt cho hệ miễn dịch của chúng ta.

2. Làm mạnh khỏe hệ tim mạch

Khi vận động cơ thể sẽ nóng lên do quá trình đốt năng lượng diễn ra mạnh mẽ làm tan biến lượng mỡ thừa và cholesterone có trong máu. Cholesterone là tác nhân chính trong các bệnh về tim mạch. Chơi thể thao điều độ vừa sức sẽ giúp thành mạch bền, chắc khỏe, giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, tắt nghẽn thành mạch do mỡ trong máu. Vì thế chơi thể thao là cách ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả nhất.20

Lợi ích của việc chơi thể thao tốt cho hệ tim mạch
Lợi ích của việc chơi thể thao tốt cho sức khỏe tim mạch.

3. Làm chậm sự lão hóa cơ thể và não bộ

Thật vậy, theo nghiên cứu khoa học những người chơi thể thao thường xuyên có vẽ đẹp trẻ trung hơn những người không chơi hoặc ít chơi thể thao xét trên cùng độ tuổi và giới tính. Khi vận động, hệ nội tiết tố tiết ra một hormon được gọi là pheromon giúp tinh thần khoan khoái, cảm giác tự tin, não bộ như tràn đầy năng lượng, phấn chấn vui vẻ. Cũng chính vì thế các cơ quan khác trong cơ thể cũng hưởng ứng theo cách tích cực.

4. Giải độc cơ thể thông qua hệ bài tiết

Quá trình chơi thể thao thúc đẩy hệ bài tiết tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, các chất độc và cặn bã được thải ngay trên từng diện tích da mà không cần phải qua gan thận. Điều này giúp giảm tải chức năng cho gan và thận kéo dài được tuổi thọ của 2 cơ quan quan trọng này.

5. Cải thiện đời sống tình dục

Lợi ích của việc chơi thể thao không những tốt cho sức khỏe, làm đẹp body mà còn cải thiện một cách hiệu quả đời sống chăn gối của cả nam và nữ. Trong quá trình làm “chuyện ấy” phải tốn rất nhiều năng lượng, các cơ vận động từ chân, tay , đùi, hông eo, ngực hầu như đều hoạt động theo sự hưng phấn cao trào lúc ấy. Nếu hệ cơ không chắc khỏe dẻo dai thì chỉ sau một hiệp hoặc nữa hiệp là cả 2 sẽ mệt lả thở không ra hơi, mà nhất là đối với nam giới.

Chính vì thế, chơi thể thao làm tăng thể trạng, nâng cao sức bền cho chuyện phòng the là điều mà hầu như ai cũng biết. Những người hay chơi thể thao luôn có một đời sóng tình dục viên mãn. Ngoài ra, tập luyện thể thao còn giúp cải thiện các chứng yếu sinh lý ở nam giới một cách hiệu quả mà bất kỳ bác sĩ nào cũng khuyên bạn nên thực hành nghiêm túc.

Lợi ích của việc chơi thể thao với đời sống tình dục
Lợi ích của việc chơi thể thao đối với chuyện quan hệ tình dục.

Chơi thể thao đúng cách để mang lại lợi ích cho đời sống tình dục

Thể thao là vận động, vận động mà sai cách thì hậu quả còn tệ hại hơn là không chơi. Chơi thể thao thì dễ nhưng chơi đúng cách không phải ai cũng biết. Để chơi thể thao đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất ta cần chú ý các yếu tố sau:

1. Thể trạng hiện tại

Người có người gầy, người mập, người yếu, người khỏe, khỏe vừa. Mỗi thể trạng khác nhau không thể cùng chơi những môn thể thao giống nhau hết cả. Không ai giỏi trên tất cả môn thể thao và cũng không ai chơi tệ hết tất cả các môn vận động. Tùy vào thể trạng mỗi người mà chọn phương pháp vân động phù hợp nhất cho mình.

2. Chọn môn thể thao vừa sức với thể trạng hiện tại của bạn

Đang ốm yếu thì không thể chơi được môn như bóng rỗ, bóng đá, đấu vỏ hay các môn đòi hỏi thể chất ban đầu phải khỏe được. Ngược lại, một cơ thể cường tráng vốn vát nâng dược cả trăm cân không thể chơi các môn nhẹ nhàng như cầu lông (vẫn được nếu muốn), múa, khiêu vũ…vì như thế sẽ làm giảm thể lực hiện tại vốn có.

Lợi ích của việc chơi thể thao là gì
Nên chọn môn thể thao phù hợp để lợi ích của việc chơi thể thao có thế phát huy tác dụng.

3. Thực hành đúng động tác của các môn yêu cầu

Thể thao cũng có nguyên tắc của nó, không đương không mà có. Mỗi môn thể thao đều đã được nghiên cứu lợi ích cũng như tác hại khi tập luyện sai cách. Trong quá trình chơi thì các huấn luận viên hay người hướng dẫn đều đã chỉ và cảnh báo hết những thứ cần thiết ở bộ môn đó nên đề phòng. Có những trường hợp chơi sai cách dẫn đến cụp sống lưng như cử tạ, gãy chân như nhảy cao nhảy xa….

4. Chơi vừa sức đang có

Đừng nên cố gắng vượt qua giới hạn của môn thể thao trong khi bạn đã quá thấm mệt hoặc bản thân chưa chuẩn bị tốt cho giới hạn đó. Nếu vận động quá sức sẽ gây lao lực, mất sức quá lớn làm cho cơ thể dễ rơi vào trạng thái ngưng hoạt động lâm sàn. Điều này vô cùng nguy hiếm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch. Nên nhớ lúc nào cũng phải biết chừa khoảng 20-30% sức lực khi thực hiện động tác khó nào đó hay lập lại động tác nhiều lần.

5. Tìm hiểu về các môn thể thao giúp tăng cường và cải thiện đời sống tình dục

Nếu bạn đã quan tâm đến chất lượng đời sống tình dục thì bạn nên tìm hiểu các môn thể thao hay các bài tập mang lại lợi ích cho chuyện chăn gối là tốt nhất để không mất thời gian và không tốn sức mà hiệu quả viên mãn.

Những môn thể thao giúp tăng cường và cải thiện đời sống tình dục như: đạp xe, chạy bộ, cử tạ, bôi lội…là những môn vừa nhẹ nhàng vừa dễ tập và có thể chơi bất cứ khi nào bạn rãnh. Ngoài ra còn có các động tác thể dục đơn giãn tại nhà giúp tăng cường sinh lý một cách hiệu quả không kém để mà chỉ cần tốn rất ít thời gian mỗi ngày và tập ở đâu cũng được như: Bài tập Kegel, tập chóng đẩy, tập cơ bụng…

Theo Love18 chia sẻ thì lợi ích của việc chơi thể thao sẽ mang đến cho bạn tất cả bởi có câu “có sức khỏe là có tất cả”. Thể thao vừa tạo ra sức khỏe vừa duy trì một thể trạng lý tưởng, một tinh thần lạc quan, luôn yêu đời và có thể làm bất cứ điều gì bạn thích. Điều quan trọng nhất chính là thể thao giúp bạn giữ lửa yêu luôn hừng hực tuổi thanh xuân không hề rời xa.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status