0372749250

Tình dục là gì? Tình dục mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Tình dục là gì?
83 / 100

Đời sống tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống của tất cả chúng ta, vậy tình dục là gì? Lợi ích và tác hại của tình dục tác động như thế nào đến chúng ta. Tất cả sẽ có trong bài viết bên dưới, hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tìm ra câu trả lời cho bản thân  và vận dụng những thông tin tham khảo trong bài viết vào đời sống tình dục của chính mình, biết đâu những thông tin này sẽ cải thiện chất lượng đời sống tình dục của bạn.

Tình dục là gì? Tình dục mang lại lợi ích gì cho sức khỏe nam giới?

1.Tình dục là gì?

Tình dục là gì? Câu trả lời đó chính là hoạt động trao đổi thể xác giữa người nam và người nữ, hoặc giữa hai người nam hoặc hai người nữ với nhau. Khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ đưa dương vật của mình và âm đạo của người phụ nữ và tìm kiếm khoái cảm sung sướng. Ngoài ra tình dục còn giúp con người duy trì nòi giống.

Ở một số nước hồi giáo Trung Đông, các nước Châu Á khác và đặc biệt là Việt Nam, chủ đề tình dục được xem là một thứ tội lỗi và nhạy cảm. Nhưng bản chất của tình dục không xấu, có chăng chỉ là sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo đã bóp méo đi sự thật về tình dục, khiến người ta có những suy nghĩ không tốt về nó.

Tình dục mang lại lợi ích gì

2.Tình dục mang lại lợi ích gì cho sức khỏe nam giới?

Theo một nghiên cứu đã lâu của các nhà khoa học và bác sĩ trên thế giới, nam giới quan hệ tình dục từ 2 đến 3 lần mỗi tuần giảm được đến 35% nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt mà đặc biệt là căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt quái ác. Hằng năm, có hàng ngàn đàn ông trên thế giới phải gục ngã trước căn bệnh nghiệt ngã này.

Ngoài ra quan hệ tình dục thường xuyên còn giúp nam giới duy trì được lượng hóc môn sinh dục testosterone trong cơ thể luôn ở mức cao. Hóc môn sinh dục đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe sinh lý của nam giới.

-Về sức khỏe thể chất, hóc môn sinh dục giúp nam giới duy trì và phát triển khối lượng và sức chịu đựng của cơ bắp, xương khớp, râu tóc. Đó là lý do vì sao những vận động viên thể hình chuyên nghiệp thường chích steroid vào cơ thể, trong chất này có chứa hóc môn sinh dục testosterone là chủ yếu và một số hoạt chất khác cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp.

-Về sức khỏe sinh lý, hóc môn sinh dục nam đóng vài trò chủ yếu trong việc duy trì sự cương cứng cho dương vật, đẩy lùi tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mãn dục nam. Nhờ đó giúp nam giới có được một đời sống tình dục chất lượng.

Tình dục là gì

Quan hệ tình dục nhiều có sao không?

Quan hệ tình dục quá nhiều khiến cơ thể suy kiệt trầm trọng, và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý. Quan hệ tình dục quá nhiều khiến những chất dinh dưỡng của cơ thể phải tập trung cho quá trình sinh tinh, nên dẫn đến những bộ phận khác của cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, và suy kiệt là điều đương nhiên.

Quan hệ tình dục nhiều không những gây suy kiệt sức khỏe mà còn khiến nam giới mắc phải chứng nghiện sex. Chứng nghiện sex này sẽ lấy đi tất cả sức khỏe, tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội, tuổi trẻ, mối quan hệ của người đàn ông. Nam giới khi nghiện tình dục sẽ không kiểm soát được bản thân, sẵn sàng đánh đổi tất cả để đổi lấy một vài phút giây thăng hoa ngắn ngủi.

Quan hệ tình dục nhiều có làm nam giới vô sinh không?

Thật ra chưa có một nghiên cứu hay bằng chứng nào về việc quan hệ tình dục có thể gây ra vô sinh. Nhưng vô sinh có thể bị tác động một cách gián tiếp khi nam giới quan hệ tình dục quá nhiều. Điều này thật ra khá đơn giản, khi nam giới quan hệ tình dục quá nhiều khiến dương vật không thể cương cứng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

Khi đó nam giới sẽ không tài nào cho dương vật của mình vào âm đạo vì không thể cương cứng, hoặc vẫn có thể quan hệ được nhưng chất lượng tinh trùng bị suy giảm nên dẫn đến tỷ lệ thụ thai thấp.

Qua bài Love18 chia sẻ vừa rồi hy vọng các bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều kiến thức về tình dục là gì và những lợi ích cho sức khỏe mà tình dục mang lại. Từ đó sẽ có được một kế hoạch sinh hoạt tình dục hợp lý và không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status